Baan Akard Yen rộng khoảng 1.600 mét vuông và trải qua hai quá trình thiết kế. Ban đầu, căn biệt thự này chỉ nằm trên một khu đất rộng khoảng 400m2 và được thiết kế Studio Krubka phát triển mở rộng do diện tích đất tăng lên.

Biệt thự vườn Baan Akard Yen do Studio Krubka thiết kế

Baan Akard Yen là dự án căn biệt thự hai tầng nằm tại Bangkok , Thái Lan của Studio Krubka thiết kế. Tên của dự án này được chủ nhân của nó đặt như một cách chơi tên địa chỉ cũng như mong muốn ngôi nhà luôn tràn ngập sự thoải mái và những làn gió mát đúng như tên gọi của nó.

Dự án, Baan Akard Yen rộng khoảng 1.600 mét vuông và trải qua hai quá trình thiết kế. Ban đầu, nó chỉ nằm trên một khu đất rộng khoảng 400m2, với sự tương tác trực quan giữa các không gian khác nhau thông qua các khung cảnh để những thành viên trong ngôi nhà có thể biết người kia đang ở đâu.

Do hạn chế về diện tích so với yêu cầu về không gian mà chủ nhân mong muốn có được, thiết kế đầu tiên của Baan Akard Yen tập trung vào các lối lưu thông và mở để giúp điều hướng và tham gia vào từng tổ chức nội bộ phức tạp của các chức năng và không gian.

Tuy nhiên, ngay trước khi khởi công, một khu đất mới ngay bên cạnh đã được chủ ngôi nhà mua lại, yêu cầu phải đại tu thiết kế. Giữ tương tác trực quan ban đầu của mỗi không gian, thiết kế mới sẽ đảm nhận thách thức bổ sung mối quan hệ giữa ngoại thất và nội thất.

Do có diện tích đất lớn hơn, nên sự phức tạp ban đầu của tổ chức không gian có thể được mở ra, cho phép quy hoạch đơn giản và dễ hiểu hơn. Năm sân được thiết kế khác nhau bên trong khuyến khích người sử dụng trải nghiệm các sân vườn khác nhau trong toàn diện tích đất cũng như giúp ngôi nhà có ánh sáng, thoải mái và không quá rộng.

Bảy bức tường bê tông đúc trở thành cấu trúc trực quan chính và xác định các khu vực khác nhau riêng biệt, nhưng cho phép mỗi bức tường được liên kết thông qua các lỗ cụ thể nằm trong các cấu trúc chính này.

Bởi vì bố cục của ngôi nhà trải rộng hơn so với thiết kế ban đầu, sân có chức năng như một liên kết trực quan giữa các khu vực khác nhau, cho phép người ở tiếp cận trực quan các phần khác nhau của ngôi nhà và do đó, các chủ sở hữu sẽ luôn được kết nối với nhau .

Để làm sáng không gian và nâng trần lên một cách trực quan, hai trần bê tông cong với cửa sổ trần được đặt ở mỗi đầu hành lang, cho phép luồng ánh sáng xuyên qua phần trung tâm của tòa nhà. Bản chất không hoàn hảo của bê tông cho phép ánh sáng tiếp xúc với các bề mặt và tạo ra một trò chơi của bóng và ánh sáng thu nhỏ vào các thời điểm khác nhau trong ngày.

  • Kiến trúc sư: Studio Krubka
  • Diện tích: 1600 m²
  • Năm: 2020

Hãy liên hệ với Greenmore Việt Nam theo hotline: 090.219.2119 để được tư vấn tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế đẳng cấp và thi công sân vườn uy tín.

Xem thêm>> Ngôi nhà 1 tầng với sân vườn nhiệt đới trên mảnh đất 800m2

Sân vườn ngoài trời khu nhà ở bãi biển Coolum, Australia

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Nguồn: Greenmore.vn