Dự án của LD Design nằm ở thắng cảnh Hồ Đông Qian ở Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang. Lô đất dự án được bao bọc bởi ba mặt là núi, tựa như vành đai ngọc quanh eo, một mặt hướng ra mặt nước, địa thế thấp dần từ bắc xuống nam tạo thành đặc điểm địa mạo ngồi tựa núi, ngắm nước. Chất lượng tổng thể của dự án là trong lành và tự nhiên, dựa vào môi trường núi, phấn đấu tạo ra sự hài hòa giữa thiên nhiên và nơi ở. Cùng tạp chí Greenmore chiêm ngưỡng cảnh quan của biệt thự Light Mansion.

Cảnh quan biệt thự Light Mansion thiết kế bởi LD Design

Khu vực trưng bày diễn giải tiêu chuẩn khu vực của các biệt thự có sự khác biệt lớn một cách trung thực nhất có thể. Qua đây cũng hy vọng chủ nhân có thể cảm nhận được tâm trạng thoải mái của cuộc sống miền núi khi trải nghiệm khu nhà mẫu, đồng thời tìm ra hướng thiết kế phù hợp cho không gian biệt thự phố núi.

Núi là nhà để núi trở về với thiên nhiên. Theo đuổi dòng hành động có chủ ý, tuyến đường nhàn nhã vào sự thay đổi của cao điểm và vòng lặp. Bầu không khí sống được lấy cảm hứng từ thái độ sống yên tĩnh tránh thế giới của khách sạn, không phải theo phong cách của Trung Quốc, mà là sự thuần khiết của Đạo. Trong cảnh núi non, trong cây cổ thụ, trong thiên nhiên.

LD Design cho biết:

“Trong ý định ban đầu của thiết kế, chúng tôi hy vọng rằng thông qua quy hoạch bố cục tổng thể của tuyến cảnh quan và thậm chí cả tòa nhà, chúng tôi có thể tích hợp không gian trải nghiệm định cư tự nhiên và đa dạng của con người. Trong phần trình bày của sơ đồ 1, chúng tôi lấy kế hoạch làm đầu tàu chính. Thông qua sự kết hợp hữu cơ của kiến ​​trúc và không gian cảnh quan.”

Do nhu cầu về khối lượng công trình và diện tích không gian chức năng, bố cục không gian công trình có sự thay đổi lớn, đường động lực toàn cảnh quan cũng thay đổi rất nhiều. Đầu tiên du khách có thể tận hưởng không gian tự nhiên của địa hình núi với không khí dân cư nhiều hơn ở cánh đồng phía trước, và không gian tự nhiên của Jingshan nước ở giữa được giữ lại, trong khi phần cuối của dòng động là nơi địa hình cao. Khu vực có thể tổng quan không gian đạt tầm nhìn tổng thể về quang cảnh miền núi.

Mục đích là tạo ra một không gian tiền cảnh đơn giản và thuần khiết để diễn giải tư duy thẩm mỹ của nghệ thuật vẽ tay tự do phương Đông và thẩm mỹ hiện đại, đồng thời thể hiện ý nghĩa của một nơi ở chất lượng với sự yên tĩnh kiểu bảo tàng.

“Để trống” là biểu hiện nghệ thuật nhất trong nghệ thuật hội họa Trung Quốc. Không gian phía trước sử dụng mặt tiền tường sạch làm bảng vẽ, bảng treo màu trắng làm nền, và cấu trúc hình học lơ lửng thể hiện một cách khách quan tính thẩm mỹ hiện đại thuần túy.

Đây chỉ là những bệ đỡ tự nhiên, thể hiện các tư thế khác nhau nổi trên đỉnh, làm nổi bật sự thanh khiết và trang nghiêm của cây thông. Linh hồn của không gian nằm ở màu xanh ngọc thấm đẫm sự quyến rũ. Và lối vào hình cây kim tiền làm nổi bật độ cao của tòa nhà, đồng thời tôn lên vẻ sang trọng và tinh khiết của không gian.

Theo đuổi không gian tạo ra một bức tranh thư thái và rõ ràng cho người xem. Lấy phong cảnh núi non xung quanh dự án làm yếu tố thiết kế, phác họa khung cảnh núi xanh Núi Tre qua diện tích mặt nước rộng lớn, giới thiệu vẻ đẹp của thiên nhiên mà không trang trí thừa vào hiện tại, cũng phản ánh sự hòa nhập vô biên của không gian an cư của con người và môi trường tự nhiên.

Khoảng thông tầng tạo ra một không gian giải trí Zen dưới rừng dưới dạng vỉa hè đặc trưng. Mặt đường màu xám đậm và xám nhạt xen kẽ nhau, phản ánh sự khéo léo và chi tiết đến bất ngờ. Toàn bộ băng ghế ngồi bằng đá được xen kẽ trong sự thay đổi của mặt đường, điều này được phản ánh một cách tự nhiên trong một hình thức hạn chế hơn. Trò chơi và sự hòa quyện giữa nhân tạo và thiên nhiên cũng thể hiện quan niệm nghệ thuật của Thiền.

Không gian hậu trường là khí chất tột cùng của chốn núi non, không cố ý di chuyển, ung dung lộ trình vào sự thay đổi của đỉnh cao và vòng lặp, bước vào thiên nhiên, vô tình đã nhàn nhã trở về nhà. Không gian được xây dựng theo địa hình núi non, mang đến cho người xem những trải nghiệm cảm giác khác biệt.

Tên dự án: Light Mansion of Zhejiang Longfor
Khách hàng: Zhejiang Longfor
Vị trí: Đường Mogu, hồ Dongqian, quận Yinzhou, thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang
Thời gian thiết kế: 2018.10-2018.12
Ngày hoàn thành: 2019.5
Diện tích trình diễn: 4628m²
Thiết kế cảnh quan: T + M Studio
Design hướng dẫn: Meng Lingjun
Thiết kế trưởng khu trình diễn: Guo Zhichao
Thiết kế trưởng khu dân cư: Liu Zhengyue
Nhóm thiết kế: Wang Ting, Wang Wanjing, Han Yiqian

Hãy liên hệ với Greenmore Việt Nam theo hotline: 090.219.2119 để được tư vấn tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế đẳng cấp và thi công sân vườn uy tín.

Xem thêm>> Tránh dịch trong khu vườn cổ điển thơ mộng tại Thái Lan

Nosara MARU House, biệt thự nghỉ dưỡng biển nhiệt đới

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Nguồn: Greenmore.vn