Một trung tâm thương mại đô thị bao gồm các tòa nhà văn phòng và khách sạn trên mặt đất, đóng vai trò như một bối cảnh cho bến cảng, với các mái nhà xanh được đặt để thu nước mưa và hạn chế sự tăng nhiệt của mặt trời. Với 1,5 triệu feet vuông mở rộng khu hỗn hợp ở trung tâm Bảo An, OCT OH BAY đặt tiền lệ cho sự phát triển trong tương lai ở Thâm Quyến.

Cảnh quan công viên nhiều tầng của trung tâm thương mại đô thị Thâm Quyến

Tôn vinh lịch sử của Thâm Quyến như một thị trấn khu vực, quy hoạch tổng thể cho Bảo An OCT OH BAY thổi luồng sinh khí mới vào khu kinh tế đầu tiên của Trung Quốc. Ý tưởng của Laguarda.Low Architects cho công viên 128 mẫu Anh là đại diện cho sự phát triển, tham gia thương mại với các cơ sở văn hóa đẳng cấp thế giới. 

Nằm cùng với khu đất rộng ba phần tư dặm bên bờ sông, chương trình có bốn khu chính – Công viên Bán lẻ Bờ sông phía Đông và Tây; Trung tâm Kinh doanh Đô thị; và Công viên Văn hóa Bờ sông. Bao bọc trong toàn bộ khu phức hợp sử dụng này là một tấm chăn sinh thái – một cảnh quan thiên nhiên chảy bao bọc khu vực, kết nối các khu vực thông qua các con đường dành cho người đi bộ.

Công viên Bán lẻ Bờ sông phía Tây bao gồm các địa điểm vui chơi, giải trí và trung tâm biểu diễn nghệ thuật, tất cả đều tỏa ra từ một quảng trường ngoài trời rộng lớn. Nước đóng vai trò là yếu tố chính của kế hoạch, ngăn cách các hoạt động thủy sinh khác nhau trong khi cho phép công chúng khám phá bờ sông bằng thuyền. 

Ở bờ Đông, một công viên bán lẻ trải nghiệm bốn tầng được nối với nhau bằng những đường dốc thoải, cầu thang cuốn và những cây cầu nằm bên dưới dải băng mái màu xanh lá cây rộng lớn. Trải nghiệm mua sắm truyền thống được biến đổi với lượng ánh sáng tự nhiên dồi dào và sự luân chuyển hợp lý.

CÔNG VIÊN BÁN LẺ ĐÔNG WATERFRONT. CÔNG VIÊN BÁN LẺ rộng 35.000 m2 bao gồm nhiều khối ba tầng hình viên sỏi được sắp xếp hữu cơ dọc theo một công viên bên bờ sông công phu, quay mặt về hướng Nam. Những hình thức hữu cơ này hài hòa với thiên nhiên ở một phía trong khi nhiều sự xâm nhập dọc theo phía Bắc giải quyết bối cảnh đô thị. Tính chất xốp của dự án tự nhiên thu hút du khách từ bờ sông vào môi trường bán lẻ ngoài trời, tích hợp các địa điểm mua sắm, thực phẩm và đồ uống một cách liền mạch với thiên nhiên.

TRUNG TÂM KINH DOANH ĐÔ THỊ. Trung tâm thương mại đô thị nằm đối diện phía Bắc của Công viên Bán lẻ Bờ sông phía Đông. Nó cung cấp khả năng tiếp cận thuận tiện và đa dạng từ mọi hướng của dự án. Khu phức hợp kết nối ga tàu điện ngầm ở một đầu và với công viên bán lẻ ở đầu kia, cũng như kết nối với một số tuyến đường đô thị lớn ở khu vực trung tâm của quận Bảo An.

SỰ BỀN VỮNG. Vành đai xanh sinh thái xuyên suốt các khối bán lẻ ở bờ Đông và Tây đưa đặc điểm mặt nước và cây xanh vào không gian thương mại, cảnh quan và kiến ​​trúc được hòa nhập tự nhiên. 

Cùng với mái hiên, ban công xanh, mái che sinh thái tạo thành các ống dẫn khí và các làn lạnh giúp giảm thiểu hiệu ứng đảo nhiệt đô thị. Các đường phố bán lẻ tối đa hóa ánh sáng tự nhiên thông qua cửa sổ trần và sân trong và sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời để liên tục thu được năng lượng.

Định hướng của các tòa nhà phục vụ nhu cầu thông gió tự nhiên. Hình dạng sắp xếp hợp lý và hiên dọc được thiết kế để tăng cường áp suất gió và thông gió áp suất nhiệt. Trần cao, cửa sổ có thể mở được và quạt tốc độ thấp năng lượng cao được sử dụng để tối ưu hóa lưu thông không khí trong nhà.

  • Kiến trúc sư: Laguarda.Low Architects
  • Khu vực: 430000 m²
  • Năm: 2021

Xem thêm>> Hành lang sinh thái xanh cho thành phố kiểu mới ở Ninh Ba, Trung Quốc

Cảnh quan khu nhà khách thị trấn du lịch Qiaokang, Côn Minh

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Nguồn: Tạp chí Greenmore