background page

Cảnh quan LaLaport Toyosu – Cảm hứng từ đại dương

Đến với Lalaport Toyosu ở Tokyo, Nhật Bản, du khách sẽ được tham gia vào một cuộc phiêu lưu đại dương thông qua một công viên và quảng trường công cộng được thiết kế bởi các kiến ​​trúc sư cảnh quan EarthScape. Tạp chí Greenmore xin giới thiệu đến độc giả công trình cảnh quan độc đáo này.

LaLaport Toyosu - greenmore

Dự án công viên nằm ngay bên một cảng biển. Hoàn thành vào năm 2006, tầm nhìn của dự án là để xem xét toàn bộ cảnh quan như một đại dương. Toàn bộ cảnh quan được thiết kế để gợi nhớ lịch sử của khu vực và cho phép cho một kết nối tuyệt vời giữa con người với nước.

LaLaport Toyosu - greenmore

Ngày này sang ngày khác, từ giờ này sang giờ khác, cảnh quan được liên tục phát triển và thay đổi bao gồm các yếu tố chỗ ngồi, cây trồng, ánh sáng, vị trí của các tòa nhà và các điểm tham quan …

LaLaport Toyosu - greenmore

Cảnh quan nước thay đổi cũng giống như thủy triều lên xuống, sóng thay đổi theo thời tiết và gió mô hình, và nhiệt độ nước khác nhau dựa vào mùa, tạo ra cảnh quan Lalaport Toyosu luôn thay đổi giữa ngày với đêm, giữa các ngày trong tuần và ngày cuối tuần.

5

Các chủ đề đại dương lặp đi lặp lại để thực hiện việc kết nối con người với nước và tạo ra một trải nghiệm thực sự của du khách dọc theo bờ sông. Vào cuối ngày, Lalaport Toyosu cũng cung cấp một điểm nhìn tuyệt vời để thưởng thức hoàng hôn trên đại dương.

4

Trong một khu vực, các “con thuyền mặt đất” đang đua nhau với sóng và chuyển động của nước. Việc thay đổi địa hình cũng tạo ra một loạt các hoạt động hữu ích khác.

6

Ví dụ như trẻ em có thể leo trèo, trượt patin, hoặc là nơi ngồi, thậm chí có thể nằm nghỉ ngơi tại những “ngọn đồi” thú vị như thế này. Các con tàu mặt đất gây bất ngờ và tạo ra một cảm giác phiêu lưu cho du khách khi họ khám phá công viên.

7

Con đường lưu thông cụ thể không được định hình cụ thể. Rải rác khắp công viên là các quán cà phê, đài phát thanh, và bảo tàng giống như các nút san hô nổi trên mặt nước.

8

Du khách giống như một giọt nước trong đại dương, tự do với hành trình khám phá của mình.

9

Giống như một thông điệp trong chai trôi dạt vào các bãi biển, có nhiều di tích vẫn còn tồn tại  như là một lời nhắc nhở về lịch sử của nó – lịch sử của ngành công nghiệp và vận tải biển.

10

Các thiết kế của công viên rút ra từ những ký ức lịch sử của khu vực đồng thời tạo ra một không gian cho việc tạo ra những ký ức mới. Dự án cảnh quan này đã thực hiện thành công việc đưa motif nước và đại dương thông qua các yếu tố của kiến ​​trúc cảnh quan.

Tổng hợp: KTS. Nguyễn Phương Yến

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

 Tạp chí Greenmore

GREENMORE [G+]