Với quỹ đất hạn hẹp như những căn nhà trong phố, các căn hộ chung cư không có đủ không gian để bạn có thể sở hữu khu vườn mơ ước, thì những mảng tường của căn nhà sẽ được tận dụng để làm một vườn đứng, vườn treo với hàng trăm, hàng nghìn cây cảnh tạo ra không khí trong lành an nhiên cho ngôi nhà của bạn. Trong bài viết này, Tạp chí Greenmore xin gửi tới quý KH và bạn đọc về cấu tạo vườn đứng và các loại vườn đứng vườn treo. Tạp chí Greenmore dựa trên bản Catalogue tư vấn Khách hàng của Greenmore Việt Nam để gửi tới bạn đọc hiểu hơn về Thiết kế và thi công vườn đứng, vườn treo cho nhà ở, nhà hàng, khách sạn, công trình công cộng…

Bài viết>> Tổng quan các hạng mục vườn đứng, vườn treo

vuon-dung-tai-bao-tang-kanazawa-greenmore-3

Cấu tạo vườn đứng và các loại vườn đứng trong thiết kế và thi công vườn đứng, vườn treo

1. Các loại vườn đứng, vườn treo

Thời điểm hiện tại vườn đứng cây tự nhiên được trồng theo 2 phướng pháp là thủy canh và thổ canh, ngoài ra còn có sự lựa chọn làm tường cây giả và vườn treo cây thật.

1.1. Vườn đứng thủy canh

cac-loai-vuon-dung-vuon-treo-greenmore-02-compressed

Vườn đứng thủy canh sử dụng các loại cây ưa ẩm như tía tô cảnh, ngọc trai, thài lài tía, trúc nhật xanh, phát lộc, đại tứ lan… Phân bón cung cấp chất dinh dưỡng cho cây được hòa tan vào trong nước theo hệ thống tưới nước tự động giúp bạn không mất quá nhiều thời gian vào việc chăm sóc tưới nước cho vườn cây. Ngoài ra vườn đứng thủy canh có hệ thống tưới tự động tuần hoàn với một thùng chứa nước dưới chân vườn cây.

1.2. Vườn đứng modul

cac-loai-vuon-dung-vuon-treo-greenmore-03-compressed

Vườn đứng modul được trồng bằng phương pháp thổ canh với những khay đất treo trên tường, việc trồng bằng phương pháp thổ canh nên hệ thống tưới tự động không tuần hoàn nước. Vườn đứng modul có thể trồng nhiều loại cây hơn so với vườn đứng thủy canh.

1.3. Vườn đứng cây giả

cac-hang-muc-thi-cong-vuon-dung-vuon-treo-08

Đối với trong văn phòng làm việc, trong nhà ở, điều kiện ánh sáng tự nhiên không đủ để cây tự nhiên phát triển tốt thì việc làm một tường cây giả là lựa chọn thích hợp nhất, tường cây giả cũng rất đa dạng loại cây giả và nhìn khá giống với cây thật. Tùy vào chất liệu cao su mềm, vải hay nhựa thì giá thành có sự khác nhau rất lớn.

Lưu ý: đối với vườn nội thất lựa chọn đầu tiên là vườn cây giả, trong trường hợp có giếng trời hay cửa sổ kính có ánh sáng tự nhiên chiếu vào bạn vẫn có thể làm vườn cây thật nhưng bạn cần phải bổ sung thêm đèn chiếu để cung cấp đủ ánh sáng tối thiểu 5 tiếng/ ngày cho cây phát triển bình thường.

1.4. Vườn treo

cac-loai-vuon-dung-vuon-treo-greenmore-04-compressed

Vườn treo được trồng theo phương pháp thủy canh với hệ thống tưới tự động và tuần hoàn nước. Việc tạo ra các khối gỗ nhựa treo trên hệ thống khung sắt khá bắt mắt, vườn treo thích hợp được trồng trong nội thất các văn phòng có mảng tường kính lớn có ánh sáng tự nhiên chiếu trực tiếp, hoặc tại các nhà hàng, quán cafe được treo lơ lửng trên mái mà khách hàng có thể ngắm nhìn từ những sàn trên cao.

2. Cấu tạo của vườn đứng

cac-loai-vuon-dung-vuon-treo-greenmore-05-compressed

Vườn đứng modul bao gồm: một lớp chống thấm ốp trực tiếp vào tường, một khung giá đỡ bằng kim loại, các hộp nhựa modul treo trên khung gài và hệ thống ống nhựa tưới nhỏ giọt.

Vườn đứng thủy canh cấu tạo bao gồm: một lớp chống thấm, khung kim loại bắt trực tiếp vào tường, hệ thống tưới nước tự động tuần hoàn, một lớp bông giữ ẩm và một lớp vải tạo bầu cho cây.

cac-loai-vuon-dung-vuon-treo-greenmore-06-compressed

 Với phương pháp trồng thủy canh, cây cần một khoảng thời gian dài hơn để phát triển bình thường so với phương pháp thổ canh, lý do là vì những cây trồng cung cấp được trồng trong môi trường đất trước đó, chúng cần một khoảng thời gian để thích ứng sang môi trường thủy canh. Khi chúng đã thích nghi, cây trồng thủy canh phát triển rất tốt và sức sống rất tốt.

Vừa rồi Tạp chí Greenmore đã nêu ra cấu tạo và các loại vườn đứng vườn treo. Những bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ tiếp tục gửi tới bạn đọc những hạng mục trong thiết kế và thi công vườn đứng, vườn treo. Hi vọng qua series bài viết này sẽ giúp quý Khách hàng và bạn đọc đang tìm hiểu có thể hiểu hơn về những công việc mà Greenmore làm hàng ngày. Với tầm nhìn cùng chiến lược phát triển bền vững, Greenmore Việt Nam luôn phấn đấu trở thành Công ty thiết kế kiến trúc xanh lớn mạnh tại Việt Nam.

Đừng quên Hotline: 090 219 2119 nếu quý Khách hàng có nhu cầu làm vườn đứng, vườn treo, Greenmore luôn sẵn sàng tiếp nhận cuộc gọi từ quý khách hàng.

Mời bạn đón xem>> Cây cho vườn đứng modul – Vườn đứng, vườn treo – Phần 1

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Nguồn: Greenmore.vn

Tags: ,