CN°S Architect đã thiết kế hai tác phẩm nghệ thuật sắp đặt trong Công viên Cảnh quan Cánh đồng Hoa Tây An để cải thiện môi trường của công viên. Sau khi hoàn thành các dự án từ Hành lang tre Changqi đến Hành lang tre bên bờ sông Hoàng Long, sau đó đến Gian hàng hoa và Gian hàng ôm trong Công viên cảnh quan cánh đồng hoa Tây An, CN°S đã hoàn thành việc lặp lại và phát triển cấu trúc tre từ 1,0 đến 4,0 về mặt logic hình thức và chi tiết cấu tạo.

Độc đáo Pavilion tre lá ở công viên Micro Renovation

Tích hợp cấu trúc và hình thức

Thiết kế của nghệ thuật sắp đặt tre được bắt nguồn từ các đặc tính kéo và uốn tuyệt vời của chính cây tre, và bản thân cây tre cong tự nhiên có thể tạo thành một bao vây ba chiều của không gian, có thể cung cấp bóng mát.

Nó tạo ra “không gian xám” không chỉ có thể cung cấp những nơi trú ẩn cho nắng và mưa mà còn tăng cường thông gió và tản nhiệt trong khí hậu cận nhiệt đới. Dựa trên khái niệm cơ bản như vậy, CN°S có một mô hình cơ bản “hình vỏ sò”.

Trong phiên bản 1.0 của Hành lang tre Changqi, CN°S đã sao chép mảng bốn hình dạng giống như vỏ sò để cung cấp không gian bóng râm cho các mặt. Đó là không gian hoạt động tích cực nhất trong công viên. Trong phiên bản 2.0 của Hành lang tre ven sông Huanglong, bằng cách biến dạng 5 hình dạng giống như vỏ sò theo hai hướng để biến dạng và kết nối chúng lại, tạo ra một nơi trú ẩn giữa quảng trường làng và đường sông, có thể phục vụ cả quảng trường và không gian nghỉ ngơi trong đài quan sát mặt nước.

Trong phiên bản 3.0 và 4.0 của Flower Pavilion và ôm lấy Pavilion trong Xianmo Flower Field, CN°S đã tạo ra nhiều khả năng hơn về các trạng thái khác nhau cho việc sử dụng không gian bằng cách làm phong phú thêm việc sử dụng hình dạng giống như vỏ sò.

Cải thiện không gian và chức năng

Nằm ở trung tâm Beijiao, Cánh đồng hoa Tây An là một công viên dân sự với chủ đề là hoa. Những diện tích hoa lớn theo mùa được trồng quanh năm và anh nở thời gian rất đẹp. Tuy nhiên, do thiếu bóng mát, không có nơi nghỉ ngơi, lưu trú của du khách đã dẫn đến công suất sử dụng công viên cực kỳ thấp.

Vì vậy, chỉ khoảng buổi tối mọi người mới tập trung trong công viên và hầu hết thời gian khác mọi người sẽ đến thăm công viên không ngừng nghỉ. Vì vậy, cải thiện các cơ sở dịch vụ đã trở thành mục đích chính trong thiết kế, nhằm cải thiện tính hài hòa của công viên, kéo dài thời gian sử dụng và tăng tỷ lệ sử dụng của cánh đồng hoa Tây An.

CN°S hy vọng sẽ cung cấp cho cư dân một không gian có mái che bằng cách đặt hai bộ gian hàng cảnh quan có cấu trúc bằng tre. Đồng thời, nơi đây không chỉ có thể tổ chức các sự kiện nhỏ, làm phong phú thêm trải nghiệm tham quan, ngắm cảnh sông nước.

Đổi lại, nó sẽ trở thành một điểm mốc cảnh quan với các chức năng tổng hợp. Là một cấu trúc cảnh quan độc lập, gian hàng tre mang đến trải nghiệm không gian phong phú và hình ảnh mang tính biểu tượng. Mặt khác, nó hòa nhập với môi trường xung quanh và phục vụ như một dịch vụ nghỉ ngơi để ngắm hoa trong mùa hoa nở.

Xem thêm>> Cảnh quan công viên nhiều tầng của trung tâm thương mại đô thị Thâm Quyến

Hành lang sinh thái xanh cho thành phố kiểu mới ở Ninh Ba, Trung Quốc

Bạn đang có nhu cầu thiết kế và thi công cảnh quan, sân vườn trọn gói. Hãy liên hệ với Greenmore Việt Nam theo hotline: 090.219.2119 để được tư vấn tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế cảnh quan đẳng cấp, uy tín.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Nguồn: Tạp chí Greenmore