Dự án nằm trong khu dân cư yên tĩnh gồm hai tòa nhà chung cư A và B. Khu công cộng với những quán cà phê và phòng trưng bày triển lãm nằm ở tầng trệt. Xen giữa hai tòa chung cư là một con đường vừa có vai trò lưu thông dẫn từ lối vào chính tới hai tòa tháp vừa được dùng như một hành lang  sinh hoạt cộng đồng cho người dân và du khách. Sảnh đường và bức tường thấp được xây làm ghế ngồi chạy dọc con đường chính. Sự kết hợp giữa các vật liệu phần khung phức hợp và việc trồng các loài cây được thiết kế nổi bật nhằm tạo ra một không gian yên tĩnh, thanh bình cho tòa dân cư này.

chung cu xanh -greenmore8

Kiến ​​trúc sư công trình này quan niệm tòa nhà nên được tạo ra nhiều không gian đa dạng đặc biệt là những khu vườn ngoài trời nhằm tạo ra không gian sinh hoạt chung cho người dân.  Các loài cây trồng nhiệt đới được sử dụng cho không gian “ốc đảo ngoài trời” để chịu gió ở cấp mạnh hơn.

chung cu xanh -greenmore1

Hai mặt tiền tòa nhà là hướng đông và hướng tây cũng được bao phủ bởi màu xanh của những cây leo.

chung cu xanh -greenmore2

Mặt tiền xanh này không chỉ góp phần giảm sự xâm nhập nhiệt vào tòa nhà mà còn giúp giảm tác động nhiệt cho khu vực lân cận và môi trường tổng thể.

chung cu xanh -greenmore4

Người ta đưa vào trồng loài cây leo phù hợp có thể chịu đựng được điều kiện gió, dễ sống và phát triển nhanh. Độ sâu của đất ở mỗi tầng trồng là 600 mm.

chung cu xanh -greenmore5

chung cu xanh -greenmore6

Vườn cây được trang bị hệ thống tưới tiêu tự động, hành lang tiếp cận dễ dàng và hệ thống thoát nước tốt đảm bảo duy trì trong thời gian dài.

chung cu xanh -greenmore115

Trên tầng thiết bị 32 của tòa nhà, không gian được thiết kế thành ba khu vực: khu hồ bơi, bãi cỏ với sạp nhỏ và ghế ngồi, và sân chơi cho trẻ.

chung cu xanh -greenmore3

Green Wall Section

chung cu xanh -greenmore125

Như vậy, màu xanh trở thành yếu tố quan trọng trong việc kết hợp dự án tòa nhà với bối cảnh xung quanh nhờ các mặt tiền phủ cây xanh, khu vườn ngoài trời và không gian xanh ở tầng trệt. Các không gian xanh này cũng là không gian sinh hoạt chung cho cư  dân và du khách, nơi để cộng đồng hòa nhập và góp phần vào sự phát triển chung của cả khu vực.

 

Tạp chí Greenmore