Trong một không gian sống hiện đại, nhu cầu có một khu vườn ngày càng lớn. Có rất nhiều phong cách khác nhau trong trang trí sân vườn, tuỳ thuộc vào thế đất, vào nhà và đặc biệt vào sở thích của gia chủ. Vườn Nhật Bản một trong những điểm nổi bật trong phong cách thiết kế Á Đông điển hình chính là kiến trúc và lối suy nghĩ được thể hiện ở khu vườn.Vườn Nhật đơn giản mà sâu sắc vì đặc trưng của vườn Nhật mang đậm tính Thiền.

Phong cách thiết kế sân vườn nhật bản

vuon nhat-greenmore2
Ánh sáng trong khu vườn Nhật

Trong một vườn Nhật, đất là vật liệu làm nền cho cho những chất liệu căn bản như đá, nước và cây cối. Những chất liệu thiên nhiên này với những hình dạng khác nhau kết hợp lại làm nên khu vườn.

vuon nhat-greenmore1
Sử dụng sỏi trắng trong vườn Nhật

Đá có ý nghĩa quan trọng trong vườn Nhật, nó như là bộ khung, là xương sống, là nền tảng của khu vườn. Nhiều chất liệu sử dụng trong vườn được thực hiện từ đá như đá giậm bước, móng cầu, tường, thạch đăng lung, thuỷ bồn.

vuon nhat-greenmore4
Đá và cây trong khu vườn Nhật

Cũng giống như hàng rào, đá có chức năng phân chia những khu vực trong vườn thành những không gian thân mật, riêng tư. Tuy vậy, cần phải cẩn thận khi lựa chọn mỗi viên đá cho khu vườn của mình.

vuon nhat-greenmore3
Tiểu cảnh trong khu vườn Nhật

Đi kèm với đá, nước là một chất liệu thống trị trong vườn Nhật. Nước có ý nghĩa thuần khiết, dù ở dạng này hay dạng khác, có thực hay là giả định thì nước vẫn là linh hồn của của vườn Nhật. Một hồ nước nhỏ đơn sơ cũng có thể thể hiện được sinh động nét lung linh, huyền ảo.

vuon nhat-greenmore7
Nước trong khu vườn Nhật

Việc lựa chọn và trồng những cây thích hợp cả về chủng loại và kích cỡ là rất cần thiết. Đối với vườn Nhật thì thiết kế cây trồng có nghĩa bao gồm cả việc định dạng kích thước và hình dáng của từng cây trong khu vườn. Khu vườn càng nhỏ thì yêu cầu càng chặt chẽ.

vuon nhat-greenmore5
Mảng cây xanh trong khu vườn Nhật

Cỏ nhật được trồng làm nền cho khu vườn, tuy nhiên cần chú ý, cỏ nhật chỉ thích hợp với diện tích rộng và không chịu bóng. Khu vực dưới các tán cây, bàn ghế, không nên trồng cỏ nhật vì dễ bị chết. Nên trồng thay bằng các loại cỏ tre, rau má, chua me đất…

vuon nhat-greenmore6
Toàn cảnh một khu vườn Nhật

Những ngôi nhà với đường nét kiến trúc đơn giản, hài hoà rất phù hợp với phong cách của vườn Nhật. Bản thân gia chủ cũng là người trọng sự giản dị, thanh cao và triết lý thì mới có thể yêu nét đẹp đơn sơ của vườn Nhật.Cốt lõi mà kiến trúc sư của Greenmore muốn gửi gắm tới các bạn trong việc thiết kế vườn theo phong cách vườn Nhật chính là sự mô phỏng sống động vũ trụ, thiên nhiên trong đó có cả chính con người của mỗi chúng ta.

Tham khảo thêm những mẫu thiết kế sân vườn Nhật Bản mà Greenmore thực hiện:

Cảnh quan biệt thự nghỉ dưỡng mang phong cách Nhật Bản

Thiết kế cảnh quan Resort phong cách Nhật Bản tại Ba Vì

Thiết kế sân vườn mẫu Nhật Bản tại KĐT Starlake Tây Hồ Tây

Thiết kế sân vườn biệt thự Vinhomes Riverside

Bạn đang có nhu cầu thiết kế và thi công sân vườn trọn gói. Hãy liên hệ với Greenmore Việt Nam theo hotline: 090.219.2119 để được tư vấn tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế đẳng cấp và thi công sân vườn uy tín. Hãy thử tìm hiểu DỊCH VỤ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG CẢNH QUAN SÂN VƯỜN của chúng tôi.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Nguồn: Greenmore.vn

Tags: , , , , ,