Đá tự nhiên từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong việc tạo ra những cảnh quan sân vườn đẹp và có hồn. Nó còn đặc biệt quan trọng trong khu vườn mang phong cách của Đông Á. Đá tạo ra những sân vườn tự nhiên hơn và giống như việc tạo dựng lại một không gian thiên nhiên hùng vĩ vào mô hình nhỏ của sân vườn. Đá thường được kết hợp với nước để tạo ra một cảnh quan hoang sơ bình dị. Dưới đây là những mẫu tiểu cảnh đẹp được tạo lên từ đá.

Tham khảo những mẫu tiểu cảnh đẹp được tạo lên từ đá và cây

Đá thường được gắn liền với nước và cây trong thiết kế cảnh quan sân vườn để tạo ra một bức tranh tuyệt đẹp. Nó như sự mô phỏng một cảnh quan hùng vĩ của thiên nhiên vào mô hình nhỏ phù hợp với sân vườn. Những dãy núi đá được tạo ra ngay trước mặt hồ nước tạo hình ảnh phản chiếu cho bức tranh sơn thủy hữu tình mà người phương Đông luôn tôn thờ vẻ đẹp của nó trong cuộc sống.

Với người phương Đông, vườn giống như nơi họ có thể tạo ra một thế giới thu nhỏ và cố gắng tạo ra chất hoang sơ của đất trời. Nó cũng là sự khát khao hướng đến giúp cho con người trở lại với bản tính lương thiện của bản thân như ngày mới bắt đầu được sinh ra. Đá và nước luôn là những yếu tố chính tạo ra sự hoang sơ đó. Vì vậy, đá là phần không thể thiếu cho một khu vườn đẹp, sơn thủy hữu tình của vườn phương Đông.

Vườn phương Đông bắt nguồn từ Trung Hoa cổ

Khái niệm này được bắt nguồn từ Trung Quốc cổ xưa, thời điểm mà những đạo giáo bắt đầu được hình thành. Nó được lan truyền đến các nước khác phương Đông khác như Nhật Bản, Hàn Quốc… và Việt Nam cũng chịu sự ảnh hưởng đó để tạo ra một loại hình vườn được ưa chuộng tới ngày nay.

Được bắt nguồn từ Trung Hoa, nhưng phải chờ đến sự tỉ mỉ của người Nhật Bản thì đá mới thực sự bắt đầu đạt đến đỉnh cao. Người Nhật Bản thả tâm hồn vào từng viên đá để tạo ra sự hoàn mĩ cho một khu vườn giàu cảm xúc.

Tới tận ngày nay, đá vẫn đang giữ vai trò đặc biệt quan trọng đối với nghệ thuật tạo dựng cảnh quan. Mọi Kiến trúc sư cảnh quan đều tận dụng tối đa vẻ đẹp mộc mạc bình dị của những khối đá, đường vân đặc biệt trên những loại đá khác nhau để tạo ra những khu vườn cảnh quan thẩm mỹ cao và giàu cảm xúc.

Đá đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong cảnh quan hiện đại.

Tham khảo thêm những mẫu thiết kế Greenmore:

Thiết kế cảnh quan Resort phong cách Nhật Bản tại Ba Vì

Thiết kế sân vườn mẫu Nhật Bản tại KĐT Starlake Tây Hồ Tây

Bạn đang có nhu cầu thiết kế và thi công sân vườn trọn gói. Hãy liên hệ với Greenmore Việt Nam theo hotline: 090.219.2119 để được tư vấn tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế đẳng cấp và thi công sân vườn uy tín. Hãy thử tìm hiểu DỊCH VỤ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG CẢNH QUAN SÂN VƯỜN của chúng tôi.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Nguồn: Greenmore.vn