Vườn trên mái này đã tồn tại suốt 10 năm trồng đủ các loài hoa hồng đã trở lên xơ xác. Nhiệm vụ lần này của Greenmore là cần thiết kế cải tạo lại sân vườn trên mái này thành một không gian hoàn toàn mới phù hợp với một không gian thờ cúng khi mà chú Dũng chủ của ngôi nhà chuyển đổi mục đích sử dụng. Phương án thiết kế đã được đưa ra và làm hài lòng tất cả những gì chú Dũng mong muốn.

Thiết kế cải tạo vườn trên mái Mr. Dũng, Tây Hồ

Thông tin công trình :

  • Tên công trình: Thiết kế cải tạo vườn trên mái chú Dũng
  • Thiết kế: Greenmore Việt Nam
  • Tổng diện tích sân vườn: 58 m2
  • Mức đầu tư: Cao
  • Dự toán thi công:  VNĐ
  • Địa điểm: Tây Hồ, Hà Nội
  • Thời gian thực hiện: Tháng 11 – năm 2020

Hình ảnh hiện trạng mặt bằng

Vườn trên mái trước đây được sử dụng toàn bộ để trồng hoa hồng và một vài cây ăn quả. Một sự thay đổi toàn diện đã được diễn ra khi mà chú Dũng muốn xây lên một phòng thờ gia tiên 16m2 kèm với đó là sự thay đổi hoàn toàn của sân vườn để phù hợp với không gian thờ tự. Chỉ còn giữ lại một số cây hồng leo tường rào cùng 2 cây bưởi Diễn sai quả.

Phương án Thiết kế Concept 3D

Phòng thờ 16m2 được dựng lên bên góc sát 2 cây bưởi Diễn hiện trạng và có cửa nhìn thẳng ra khu vực tiểu cảnh hồ nước theo thiết kế mới. Khu vực tiểu cảnh hồ nước này là phần xây dựng thêm mới được hoàn thành để mở rộng không gian mái.

Để phù hợp với không gian thờ tự gia tiên, chú Dũng mong muốn có hồ nước và tượng Phật là điều bắt buộc bên trong vườn để tạo ra không gian bình lặng, an nhiên đặc trưng. Một bức tường không quá cao được dựng lên làm nền cho bức tượng Phật ngồi thiền trên mỏm đá lớn trên mặt hồ.

Thiết kế tiểu cảnh Đức Phật ngồi thiền trên hồ nước mang lại sự trang nghiêm, vô ưu cho không gian vườn trên mái này.

Thảm thực vật đa dạng với những cây bụi thảm trang trí đặt ở phía chân tường ngay sau lưng tượng Phật cùng hai khóm trúc xanh tăng thêm vẻ an nhiên. Những cây thủy trúc, hoa súng được bổ sung trồng trong hồ để tạo ra một bức tranh tự nhiên hơn. Hoa trang trí theo mùa được trồng viền bên ngoài tạo ra những mảng màu sắc khác nhau.

Bên cạnh đó, một dòng chảy của nước từ trên cao đổ xuống mặt hồ.

Toàn bộ bề mặt sàn mái được trồng cỏ nhung Nhật xanh mướt. Lối đi quanh vườn được dựng lên bởi những khối tròn lát đá cubic hiện đại cùng những viên đá thớt được tận dụng từ những gì còn xót lại của vườn cũ trước đây. Một ghế ngồi treo từ trần mái của phòng thờ cung cấp chỗ ngồi thư giãn.

Tiểu cảnh tranh đá mặt Phật được dựng lên cho khu vực vườn bên cạnh phòng thờ cùng hàng trúc xanh.

Phương án thiết kế này nhận được sự hài lòng và đánh giá rất cao tính thẩm mỹ cùng mục tiêu đặt ra của chú Dũng.

Hình ảnh thi công vườn trên mái

Hình ảnh công trình sau thi công

Video công trình 2 tháng sau thi công

Tham khảo thêm: Thiết kế sân vườn châu Âu – Mr. Siêm

Thiết kế sân vườn hiện đại chú Nam tại Vĩnh Phúc

Bạn đang có nhu cầu thiết kế và thi công sân vườn trọn gói. Hãy liên hệ với Greenmore Việt Nam theo hotline: 090.219.2119 để được tư vấn tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế đẳng cấp và thi công sân vườn uy tín. Hãy thử tìm hiểu DỊCH VỤ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG CẢNH QUAN SÂN VƯỜN của chúng tôi.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Nguồn: Greenmore.vn