Thiết kế công viên đẳng cấp thế giới của Hosper

HOSPER và bài dự thi tuyệt mỹ của mình cho cuộc thi Thiết kế công viên Moscow, Nga. Cuộc thi kiến trúc công viên quốc tế của Nga đã chọn công ty kiến trúc cảnh quan đô thị HOSPER cho vị trí thứ 2, và đi tiếp vào vòng II của cuộc thi. HOSPER tạo ra thiết kế của mình với một đội ngũ gồm Niek Roozen (kiến trúc sư quang cảnh), Cepezed (kiến trúc sư) và Witteveen+Bos (kĩ thuật và cố vấn)

thiet-ke-cong-vien-dang-cap-the-gioi-1
Thiết kế công viên đẳng cấp thế giới của Hosper

Thiết kế của HOSPER đạt được những yêu cầu và cùng lúc có được sự sáng tạo, chu đáo và thẩm mĩ. HOSPER miêu tả dự án của họ là được gây cảm hứng bởi nước Nga. “Văn hóa Nga cùng với những thành phố và những tòa nhà, những người hùng của thi ca, thể thao, nghệ thuật, vũ trụ học, trong chiến tranh. Thiên nhiên tuyệt mĩ và đa dạng của Nga cũng là một nguồn cảm hứng lớn”

thiet-ke-cong-vien-dang-cap-the-gioi-2
Hình ảnh cảnh đêm của công viên Moscow

Thiết kế này tạo nên một công viên trung tâm mang dáng vóc đô thị và một vùng ngoại thành với hình ảnh tự  nhiên hơn. Đội thiết kế kết hợp nguồn nước sẵn có vào cấu trúc này và cũng giới thiệu một hệ thống nước phía trong và xung quanh công viên trung tâm

thiet-ke-cong-vien-dang-cap-the-gioi-3
Công viên được chia làm 2 phần và tận dụng được nguồn nước có sẵn

Mỗi khu vực có một chủ đề riêng và mỗi tòa nhà trong khu vực đều phản ảnh chủ đề đó, tạo nên cảm giác đặc biệt cho mỗi khu vực. Tuy những tòa nhà đều có sự khác biệt, chúng có chung một đặc điểm là khu vực xanh và khu vực giải trí ở trên nóc. Và mỗi khu nhà đều được đặt dưới một khung kính tròn, “Những tòa nhà tương tác với quảng trường và công viên trung tâm; chúng bao quanh và liên kết lẫn nhau”

thiet-ke-cong-vien-dang-cap-the-gioi-4
Toà nhà tròn ở trung tâm công viên

Ở trung tâm công viên là tòa nhà tròn Nga, một quả bóng vàng, xoáy tròn. Tòa nhà mang tính đặc trưng này phục vụ như một cửa vào và ở phía trong những du khách có thể tìm hiểu thêm về nước Nga. Những nhà thiết kế hy vọng nó sẽ trở thành một cột mốc cho mọi du khách.

thiet-ke-cong-vien-dang-cap-the-gioi-5
Toà nhà tròn ở trung tâm công viên

Thêm vào đó, nhà tròn Nga sẽ được sử dụng như một điểm trung chuyển chính cho công viên. Du khách sẽ tới bằng một chuyến tàu từ Moscow và sân bay quốc tế Domodedovo, nơi họ có thể sử dụng  một hệ thống tàu điện sẽ đưa họ đến sự tiện nghi của những khu vực khác nhau của công viên Nga

thiet-ke-cong-vien-dang-cap-the-gioi-6
Hình ảnh mùa hè của công viên

“Tính duy trì là một trong những nền tảng của thiết kế công viên Nga; từ những tòa nhà đến nguồn nước, nguồn rác thải đều được tận dụng để tạo ra năng lượng. Di chuyển trong công viên phụ thuộc vào hệ thống tàu điện và xe điện cùng với xe đạp vào thuyền”

thiet-ke-cong-vien-dang-cap-the-gioi-7
Hình ảnh mùa thu đi trong công viên
thiet-ke-cong-vien-dang-cap-the-gioi-8
Mùa đông của công viên

Khi thiết kế này đã đạt được giải nhì, HOSPER, cùng với 4 ứng viên khác, sẽ có quyền lựa chọn “tham gia vào nhóm kiến trúc sư trực tiếp phát triển dự án vào nằm trong phim tài liệu về những phát triển sau này của công viên”

“Greenmore mang đến cho bạn cuộc sống an nhiên”

Tạp chí Greenmore

Tags: , , , ,