Việc phân tích và nghiên cứu dựa trên việc giảng dạy của một đứa trẻ và nhận thức của chúng về việc không gian đã giúp chúng tôi phát triển một chương trình nổi bật tạo không gian dành riêng cho trẻ nhỏ. Không gian rộng rãi gần 1900m2, nhưng ý thức của từng chi tiết, được chia thành ba phần: một khu đất, một khu vực dành cho người lớn và một khu vực trung tâm giải được đầu tư cho trẻ em.

thiet-ke-san-vuon-dep-cho-tre-em-1

Địa hình của khu vực bao gồm trong vô số các vi độ cao (bước ném bóng màu đỏ, sườn, rỗng …), trong tương phản vật liệu (bê tông cốt liệu, đất mềm, nhựa đường, cỏ), trong nhiều màu sắc (màu đỏ, màu be, xanh, vàng, màu xanh lá cây, nâu …), trong sự thay đổi của kết cấu (cứng, phần trề, lông cừu, …) với vườn thảm thực vật phong phú (cây, cây bụi, cỏ, cây lâu năm …) cho phép trẻ phát triển trong một môi trường kích thích.

thiet-ke-san-vuon-dep-cho-tre-em-2

Thiết kế bởi Kiến trúc cảnh quan: Espace Libre ở Alfortville, Thiết kế năm: 2013, Năm xây dựng: 2014, Diện tích: 2.500 m². Bằng cách tạo ra một khu vực khác nhau, cuối cùng chúng tôi tạo ra một sân chơi cho trẻ em.

thiet-ke-san-vuon-dep-cho-tre-em-3

Ngày nay, Alfortville là người đã lên ý tưởng cho những không gian vui chơi giải trí công cộng lớn nhất dành riêng cho trẻ mới biết đi. Để kích hoạt tính trẻ em chiếm hữu của tất cả các thành phần của không gian: đất, thực vật, ánh sáng, mùi vị, màu sắc, âm thanh, sân chơi tập hợp đồ nội thất chơi với âm thanh rít lên, và một tạo nên tính trong suốt với ánh sáng.

thiet-ke-san-vuon-dep-cho-tre-em-4

Ngoài ra còn có một bảng màu thực vật có thể chơi với các giác quan. .

thiet-ke-san-vuon-dep-cho-tre-em-6

 Bộ sưu tập của các thực vật sẽ hướng tới trẻ em, đánh thức các giác quan thông qua liên lạc với rất nhiều loại cỏ: Panicum, Imperata, Spodiopogon, mùi với hoa oải hương, rau oregano, cỏ roi ngựa, và hương vị với cây xô thơm, các Menthe, cỏ xạ hương.

thiet-ke-san-vuon-dep-cho-tre-em-5

Greenmore sưu tầm và chia sẻ từ Espace Libre, bạn có thể tìm hiểu thêm: Thiết kế sân vườn

“Greenmore mang đến cho bạn cuộc sống an nhiên”

Tạp chí Greenmore

Tags: , , ,