background page

Thiết kế vườn trên mái nhà chị Nguyên

Nằm ngay giữa lòng Hà Nội ngôi nhà 6 tầng khang trang của nhà chị Nguyên cũng như bao ngôi nhà khác đang thiếu đi một không gian xanh cần thiết. Như các bạn đã biết, Hà Nội là một trong những nơi quy tụ đông đảo lượng sinh viên cũng như người đi làm từ mọi miền tổ quốc. Với lượng dân ngày càng tăng của thành phố Hà Nội như ngày nay thì những không gian xanh đang dần bị thu hẹp lại. Chính vì điều đó, cần thiết hơn hết là chúng ta hãy tự tạo không gian xanh cho chính mình và người thân trong gia đình.

Chị Nguyên giám đốc công ty CP KT NEW LIFE chi nhánh Hà Nội đã liên hệ với Greenmore Việt Nam để tìm được giải pháp hiệu quả. Theo khảo sát của các Kiến Trúc Sư Greenmore Việt Nam thì do nhà chị Nguyên thiết kế theo dạng nhà phố nên khoảng trống duy nhất nằm trên sân thượng. Các KTS của Greenmore Việt Nam đã tư vấn cho chị Nguyên về một giải pháp không gian xanh là vườn trên sân thượng.

Thông tin dự án:
Tên dự án: Thiết kế vườn trên mái
Chủ đầu tư: Chị Nguyên
Thiết kế: Greenmore Việt Nam
Địa điểm:  Kim Giang, Hà Nội

  1. Hiện trạng khảo sát trước khi thiết kế dự án vườn trên mái nhà chị Nguyên

thuc-trang-vuon-tren-mai-chi-nguyen
Hiện trang vườn trên mái nhà chị Nguyên

Hình ảnh các kiến trúc sư đang khảo sát sân thượng nhà chị Nguyên. Trước khi được thiết kế và thi công thì sân thượng nhà chị Nguyên cũng như các ngôi nhà khác mới chỉ được lát một lượt gạch thô. Nằm giữa trung tâm thành phố với ngôi nhà cao 6 tầng thì sân thượng được thiết kế một không gian xanh là một giải pháp tối ưu. Tầm nhìn xa kết hợp với cỏ cây hoa lá và ánh sáng tự nhiên thì đây sẽ là nơi trong lành và an nhiên mỗi khi thả hồn vào sau những giờ làm việc căng thẳng.

2. Hình ảnh thiết kế dự án vườn trên mái nhà chị Nguyên.

thiet-ke-vuon-tren-mai-chi-nguyen (1)
Phương án tổng thể vườn trên mái nhà chị Nguyên

Hình ảnh phương án tổng thể dự án vườn trên mái nhà chị Nguyên. Theo như thiết kế thì đây là phương án tối ưu mà chị Nguyên đánh giá rất cao. Ngoài không gian xanh của những cây  hoa, cây cảnh hay các chi tiết trang trí khác thì vẫn còn một khoảng không gian dành cho chị có thể chồng rau phục vụ cho bữa ăn gia đình.

thiet-ke-vuon-tren-mai-chi-nguyen (5)
Không gian xanh công trình vườn trên mái nhà chị Nguyên

Công trình vườn trên mái nhà chị Nguyên được thiết kế theo xu hướng hiện đại. Những đường cong hay những họa tiết cầu kỳ được thay thế với những đường nét tối giản và vuông vắn. Những bồn cây không chỉ đơn thuần mang chức năng trồng cây và thay vào đó là sự kết hợp để tạo thành ghế ngồi độc đáo.

thiet-ke-vuon-tren-mai-chi-nguyen (6)
Sự kết hợp độc đáo của phương án thiết kế vườn trên mái theo hướng hiện đại

Sự kết hợp này mang đến không gian cảnh quan rộng mở, ngăn lắp theo một chỉnh thể nhất định. Vật liệu được sử dụng là những vật liệu đơn giản dễ tìm như sỏi, đá, gỗ hay những chậu cảnh bằng bê tông vuông vắn. Tất cả tạo nên một không gian đơn giản nhưng hiện đại và có hệ thống.

thiet-ke-vuon-tren-mai-chi-nguyen (2)
Không gian vườn trên mái đơn giản và hiện đại

Với phương án hiện đại này thì cây cảnh được sử dụng như Sen Đá, Xương Rồng và những cây cảnh được cắt tỉa khác. Chúng cũng là điểm nhấn quan trọng kết hợp với vật liệu được sử dụng để tạo ra một không gian xanh hoàn hảo.

thiet-ke-vuon-tren-mai-chi-nguyen (4)
Hình ảnh thể hiện sự kết hợp của chậu cây với ghế ngồi
thiet-ke-vuon-tren-mai-chi-nguyen (3)
Một góc vườn được sử dụng để trồng rau

Xu hướng thiết kế hiện đại này đã được ứng dụng khá nhiều trên thế giới và nó vẫn còn rất mới mẻ ở Việt Nam. Greenmore Việt Nam mình là đơn vị tiên phong trong những sản phẩm thiết kế theo phong cách hiện đại này. Khách hàng có nhu cầu thiết kế cảnh quan, thiết kế sân vườn hay vườn trên mái thì Greenmore Việt Nam là một chọn lựa đúng đắn. Các bạn có thể xem thêm các dự án Greenmore thiết kế và thi công tại đây hoặc liên hệ với chúng tôi theo số máy 090 219 2119 để được tư vấn một cách nhanh nhất.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Nguồn: Greenmore.vn

GREENMORE [G+]