The Singapore Pavilion for Expo 2020 Dubai minh hoạ khát vọng của thành phố hướng tới một tương lai bền vững kết hợp kiến trúc, thiên nhiên, công nghệ và văn hóa. Với tiêu đề “Nature.Nurture.Future”, toà nhà được thiết kế bởi WOHA Architects và thiết kế cảnh quan Salad Dressing giới thiệu một mẫu môi trường đô thị tương lai của Singapore, là hình ảnh thu nhỏ của Thành phố trong Tự nhiên.

Toà văn phòng có cây xanh phủ kín sử dụng robot công nghệ chăm sóc

Toà nhà là lời giới thiệu một mẫu môi trường đô thị tương lai của Singapore, là hình ảnh thu nhỏ của Thành phố trong Tự nhiên. Không gian xanh đa tầng tạo ra một hệ sinh thái tự cung tự cấp làm nổi bật những ý tưởng về tính bền vững và khả năng phục hồi thông qua sự kết hợp giữa công nghệ và thiên nhiên.

Sự đóng góp này cho Expo Dubai nói lên sự tập trung của Singapore trong việc nuôi dưỡng một tương lai bền vững, thể hiện khả năng hòa nhập thiên nhiên trong môi trường đô thị.

Với hơn 170 loại thực vật từ các môi trường sống đa dạng ở Singapore và được đặt trong các lớp cây xanh khác nhau, từ vườn treo đến tường thẳng đứng, gian hàng tạo ra một không gian xanh ba chiều, đưa du khách đi qua các khu rừng mưa nhiệt đới, khu vực ngập mặn và suối rừng.

Nước uống được sản xuất thông qua quy trình khử muối bằng năng lượng mặt trời tại chỗ được sử dụng để tưới nhỏ giọt, giảm thiểu lượng nước tiêu thụ.

Để thực hiện chăm sóc cây xanh, toà nhà đã sử dụng ba robot leo núi nguyên mẫu đi xuyên qua các bức tường xanh, kiểm tra sức khỏe của cây và thu thập dữ liệu môi trường điện tử. Được phát triển bởi công ty khởi nghiệp Oceania Robotics có trụ sở tại Singapore, các robot đại diện cho một giải pháp khả thi để duy trì các khu vườn thẳng đứng và trên cao, rất phổ biến trong kiến ​​trúc đương đại của Singapore.

Toà văn phòng xanh sẽ có các trải nghiệm đa phương tiện khác nhau mô tả những thách thức về môi trường và cách tiếp cận của Singapore để giải quyết chúng.

Chương trình của sự kiện bao gồm các cuộc nói chuyện khám phá tương lai của các thành phố, các cuộc triển lãm kỹ thuật số, cũng như các buổi chiếu phim và trình diễn ánh sáng. Một loạt các hoạt động được lựa chọn sẽ có sẵn trực tuyến, cho phép những người không thể đến Expo để trải nghiệm dự án ảo.

Expo 2020 Dubai là một chương trình quy tụ một loạt các đóng góp quốc gia, các tổ chức giáo dục và doanh nghiệp khám phá chủ đề “Kết nối Tâm trí, Tạo dựng Tương lai”, tập trung mạnh mẽ vào tính bền vững.

Greenmore là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thiết kế và thi công sân vườn, cảnh quan sân vườn, công trình kiến trúc xanh uy tín, chuyên nghiệp và đẳng cấp. Liên hệ với Greenmore Việt Nam để được tư vấn.

Xem thêm>> Tòa nhà sinh thái Semaphore được lấy cảm hứng mô phỏng sinh học

Công viên sinh thái 41 hecta tương lai cho thành phố mới Thiên Tân

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Nguồn: Tạp chí Greenmore