Vườn Phượng hoàng trên Jackson Park’s Wooded Island, nơi tác phẩm điêu khắc hoa sen mới của Yoko Ono chiếm vị trí cũ của một gian hàng Nhật Bản được xây dựng cho Hội chợ Thế giới Chicago năm 1893.

Vườn Phượng hoàng trên Jackson Park’s Wooded Island

Ở phía nam của Chicago, Công viên Jackson nằm yên tĩnh, vương giả, bên bờ hồ trong xanh. Một viên ngọc quý trên vương miện của các công viên Chicago. Nhưng sự yên tĩnh mà nó mang lại cho đô thị Chicago bao hàm một quá khứ rất bận rộn và một tương lai mới nổi đầy phức tạp.

Công viên Jackson ban đầu được đặt ra bởi Frederick Law Olmsted. Đền Ho-o-den (Phoenix) được Chính phủ Nhật Bản xây dựng cho Triển lãm Colombia thế giới năm 1893 và là một trong số ít những công trình kiến ​​trúc còn sót lại sau khi hội chợ đóng cửa.

Năm 1933, Chính phủ Nhật Bản một lần nữa hỗ trợ phát triển Khu vườn và Nhà trà Nippon truyền thống cho Hội chợ Thế giới Tiến bộ Thế kỷ. Đền Ho-o-den tồn tại cho đến ngay sau Thế chiến thứ hai, nhưng đã bị phá hủy bởi một trận hỏa hoạn vào năm 1946.

Trong 50 năm qua, nó đã được tu bổ nhiều lần với sự hợp tác của thành phố Osaka Nhật Bản và có mối liên hệ lịch sử chặt chẽ với người Nhật. Cộng đồng Hoa Kỳ ở Chicago. Vườn Nhật Bản truyền thống ban đầu được thiết kế bởi George Shimoda.

Khu vườn còn tồn tại ngày nay tuy nhỏ, nhưng được thiết kế và bảo trì tốt. Nó nằm trên một hòn đảo nhỏ cây cối rậm rạp, trong một cái hồ lớn và nông. Có một Vườn tường và Cổng vào theo kiểu truyền thống của Nhật Bản, dẫn đến Nhà trà (hay Nhà trưng bày) trên đỉnh đồi với con đường uốn lượn xuống thác nước đổ xuống hồ cá Koi với cây cầu Nhật Bản ở phía xa.

Cây cối và Cảnh quan trồng ở trong tình trạng tuyệt vời, Cherry, Crab và Service Berry, cũng như nhiều loại cây thường xanh, xen lẫn với các thành đá và một số tác phẩm điêu khắc đá quý hiếm. Đèn lồng Kasuga là một trong những loại đèn tồn tại từ năm 1893 – Nó lấy tên từ Đền Kasuga ở Nara, Nhật Bản.

Thành phố Chicago hiện đang cải tạo Công viên Jackson với Vườn Phượng hoàng là điểm trung tâm của Công viên Thành phố và Nhà hát vòng tròn mới.

Ngày nay, người dân Chicago và du khách tận hưởng vẻ đẹp yên tĩnh và tự nhiên của công viên. Vào năm 2016, công viên đã nhận được một món quà từ nghệ sĩ Yoko Ono, một tác phẩm điêu khắc mang tên Skylanding. Tác phẩm này, bao gồm 12 cánh sen bằng thép không gỉ, tượng trưng cho hòa bình và sự gặp gỡ của đất và trời.

Xem thêm>> Vẻ đẹp cuốn hút quên lối về của khu vườn Nhật Bản Kenrokuen

Điểm mặt 5 vườn thiền Karesansui nổi tiếng ở Kyoto Nhật Bản

Hãy liên hệ với Greenmore Việt Nam theo hotline: 090.219.2119 để được tư vấn tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế đẳng cấp và thi công cảnh quan, sân vườn uy tín. Hãy thử tìm hiểu THIẾT KẾ CẢNH QUAN của chúng tôi.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Nguồn: Tạp chí Greenmore