Khu vườn đứng từ lâu đã không còn là hình ảnh xa lạ với mọi người, nó có từ 500 năm trước công nguyên từ  khi vua Nebuchadnezzar xây dựng vườn treo  Babylon để dành tặng người vợ yêu là vương hậu Amyitis. Kiến trúc của vườn treo Babylon là càng lên cao càng thu nhỏ lại, cả về diện tích và số cột trụ. Toàn bộ vườn treo giống như một chiếc tháp bậc cấp rất phổ biến ở lưu vực Lưỡng Hà lúc bấy giờ.

Vườn treo babylon
Vườn treo babylon

Nền của vườn treo Babylon làm bằng đá tảng, mỗi viên dài 5m, rộng 1.2m, được phủ nhựa sau đó lát gạch và cuối cùng phủ một lớp chì, trên đó đổ một lớp đất xốp màu mỡ. Mỗi tầng được xây theo kiểu vòm cong Vườn có đủ hoa thơm cỏ lạ, những thứ được thu thập từ những vùng mà Patesi đến xâm chiếm. Nước được lấy từ ba giếng có máy thủy lực quay với hệ thống gàu nước đưa lên cao chảy theo các rãnh thoai thoải tới toàn bộ khu vườn

vườn đứng độc đáo
Vườn đứng độc đáo

Ngày nay vườn đứng đã được đa dạng hóa nhờ sự sáng tạo của con người .Chúng ta có thể bắt gặp những hình ảnh đó ở nhiều nơi :trường học, khách sạn, nhà hàng, văn phòng, nhà ở….

vườn đứng đẹp
Vườn đứng đẹp

Vườn đứng trên tường đã thỏa mãn mong muốn của những người yêu thích cây xanh mà ngôi nhà có diện tích nhỏ .Nhờ sự sáng tạo chúng tôi đã biến bức tường trông trải trong nhà thành khu vườn xanh tươi .Khu vườn như những cỗ máy lọc không khí, Tạo cho ngôi nhà một không gian trong lành.

vườn đứng cho nhà ở
Vườn đứng cho nhà ở

Ở những thành phố tấp nập các công ty mọc lên san sát, môi trường làm việc cũng chi phối phần nào hiệu quả công việc.Chính vì vậy vườn đứng cũng mang lại môi trường làm việc thoải mái nhất trong các văn phòng làm việc chật trội.

vườn đứng cho văn phòng
Vườn đứng cho văn phòng

Hãy tạo những bức tường xanh xung quanh bạn vừa cho bạn cảm giác thoải mái vừa giúp không khí trở nên trong lành.

Tạp chí Greenmore

Tags: ,