Cuộc thi thiết kế A’ Design Award được tổ chức thường niên dành cho những KTS tài năng trên toàn thế giới. Living The Noom House là dự án giành được chiến thắng năm 2020 cho hạng mục kiến trúc nhà. Một ý tưởng hoàn toàn khác biệt so với nhà ở hiện nay. 

Khái niệm ra đời nhằm trả lời các câu hỏi: Bạn muốn sống ở đâu trong suốt quãng đời còn lại của mình. Và, nếu con người có những nhu cầu khác nhau, tại sao tất cả những ngôi nhà để bán dường như được cắt ra từ cùng một khuôn? Dự án nhằm mục đích thúc đẩy cuộc sống trọn vẹn của người sử dụng và đưa ra một đề xuất nhà ở mới cho thị trường bất động sản. Nó nhằm mục đích tạo ra một cộng đồng có cùng giá trị, để tập hợp những người coi trọng thiên nhiên, nghệ thuật và động vật lại với nhau.

Ý tưởng giành chiến thắng cuộc thi Kiến trúc xanh A-Design Award 2020

TÍNH CHẤT ĐỘC ĐÁO / MÔ TẢ DỰ ÁN:

Noom là nơi tôn nghiêm của đời sống ý thức dựa trên 3 trục chính; Sống khỏe, Sống bền vững và Sống linh hoạt. Các trung tâm Wellness Living thiết kế các không gian và tiện nghi để ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe và nuôi dưỡng các thói quen lành mạnh hơn. Tính bền vững là yếu tố bắt buộc trong kiến ​​trúc và dự án thúc đẩy việc giảm thiểu việc sử dụng tài nguyên thông qua thiết kế thụ động và sinh học. Cuộc sống Linh hoạt đạt được bằng cách thiết kế một tòa nhà không gian mở có thể được cấu hình theo nhiều lựa chọn và đáp ứng các nhu cầu khác nhau.

VẬN HÀNH / LƯU CHUYỂN / TƯƠNG TÁC:

Dự án có 4 tầng để ở và căn hộ áp mái có lối đi lên sân thượng nằm trên tầng 5. Những ngôi nhà khác có quyền truy cập vào các khu vườn đô thị trên tầng năm, nơi họ có thể trồng thực phẩm của mình. Tất cả người dùng đều có thể sử dụng các tiện nghi chính ở tầng trệt.

THỜI GIAN VÀ VỊ TRÍ DỰ ÁN:

Giai đoạn thiết kế của dự án bắt đầu vào năm 2020 và việc xây dựng sẽ bắt đầu vào tháng 6 năm 2021 tại Cancun, Mexico. Dự án được thiết kế để nhân rộng trên các lô khác nhau. Nó đủ linh hoạt để áp dụng các cấu hình khác nhau, thích ứng với kích thước lô đất nhưng vẫn đảm bảo thông gió tự nhiên tối ưu.

CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT / THỰC HIỆN:

Dự án tích hợp các chiến lược sinh học và bền vững như thu hoạch nước mưa, tách nước thải, đất ngập nước để xử lý nước xám, thiết bị khử mùi sinh học, khu vực ủ phân, lớp phủ thực vật tạo rào cản ô nhiễm và giảm hiệu ứng Đảo nhiệt, cùng những chiến lược khác. Bằng mô phỏng kỹ thuật số, các phân tích khác nhau có thể được thực hiện để chỉ ra khu vực tốt nhất để đặt các phần tử bảo vệ năng lượng mặt trời và các tấm pin mặt trời. Các kỹ thuật này giúp dự án tiết kiệm được 85% năng lượng.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT / ĐẶC TÍNH KỸ THUẬT:

Dự án gồm 3 tòa nhà mỗi tòa cao 5 tầng. Nó bao gồm một cấu trúc bê tông và một mặt tiền độc lập bằng tre. Mỗi tầng là một không gian mở, nơi nhiều cấu hình có thể được thiết kế. Các căn hộ có diện tích 120 và 60 mét vuông, có 1, 2 hoặc 3 phòng ngủ. Dự án nằm trên một khu đất rộng 2046 mét vuông, chỉ chiếm 30% diện tích, bảo tồn được nhiều thảm thực vật hiện có. Nó phục hồi 2.500 mét vuông của thảm thực vật đã bị loại bỏ bằng cách thực hiện các mái nhà và mặt tiền xanh.

Greenmore là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thiết kế và thi công sân vườn, cảnh quan sân vườn, công trình kiến trúc xanh uy tín, chuyên nghiệp và đẳng cấp. Liên hệ với Greenmore Việt Nam để được tư vấn.

Xem thêm>> Độc đáo ý tưởng chung cư sinh thái Hyperions nhìn từ thiết kế

Khám phá thiết kế cảnh quan khách sạn xanh tại Paris

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Nguồn: Tạp chí Greenmore