Zenubud là một quần thể biệt thự nằm trên một ngọn núi rừng ở trung tâm Bali, Indonesia, được bao quanh bởi những cánh đồng lúa và dòng sông ở Ubud êm đềm. Cảnh quan nhiệt đới hoang sơ và địa điểm có độ dốc lớn chứng tỏ là một thách thức đối với đơn vị thiết kế dự án, nhưng chúng cũng làm tăng thêm nét đẹp cho kiến ​​trúc.

Zenubud Bali – Quần thể biệt thự nghỉ dưỡng trên đỉnh núi

ANTI – Architect là đơn vị thiết kế cho dự án cải tạo ba tòa nhà có sẵn và bổ sung thêm các biệt thự mới, cảnh quan và hồ bơi cho toàn khu vực.

Khu phức hợp được chia thành nhiều mảng hình học được kết nối bằng một con đường bằng gỗ tuyến tính, với các biệt thự độc đáo được bố trí rời rạc với trục quay về phía đông hướng ra sông.

Ôm lấy các đường viền dốc của địa điểm, các cấu trúc được đặt trên các độ cao khác nhau; ngăn cách chúng theo chiều dọc.

Sự sắp xếp như vậy cho phép mỗi biệt thự cung cấp đủ sự riêng tư cho cư dân của nó.

Mỗi biệt thự đều có tầm nhìn riêng ra khung cảnh thiên nhiên xung quanh và trải nghiệm riêng để đón nhận năng lượng tự nhiên của thung lũng.

Việc sử dụng các mái nhà xanh, ván lợp bằng nhựa sẫm màu và đá tự nhiên có nguồn gốc địa phương ngụy trang khu phức hợp với môi trường xung quanh, hòa trộn các biệt thự vào thiên nhiên Ubud tươi tốt và yên tĩnh, tạo ra sự cân bằng hoàn hảo giữa sự thoải mái và yên tĩnh.

Thiết kế nội thất chào đón với màu sắc ấm áp do việc sử dụng nhiều gỗ và tre. Các khe hở lớn trong mỗi phòng chiếu sáng các biệt thự với nguồn ánh sáng tự nhiên dồi dào.

  • Kiến trúc sư: ANTI – Architect
  • Khu vực: 1200 m²
  • Năm: Năm 2020

Hãy liên hệ với Greenmore Việt Nam theo hotline: 090.219.2119 để được tư vấn tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế đẳng cấp và thi công sân vườn uy tín.

Xem thêm>> Biệt thự vườn Baan Akard Yen do Studio Krubka thiết kế

Ngôi nhà 1 tầng với sân vườn nhiệt đới trên mảnh đất 800m2

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Nguồn: Greenmore.vn