Bạn đang ở giữa khu vườn với bừa bộn các phương án thiết kế mà không biết nên lựa chọn phương án nào tối ưu? Bạn có thể phạm phải những sai lầm lớn khi không được tư vấn đầy đủ. Có những bản thiết kế rất long lanh và hấp dẫn bạn từ cái nhìn đầu tiên nhưng khi thi công thực tế không như bạn tưởng tượng. Vì vậy bạn nên suy nghĩ cẩn thận về những gì bạn sẽ tiến hành với sân vườn của mình.  Tạp chí Greenmore xin giới thiệu đến độc giả một số kinh nghiệm – 5 chìa khóa để có sân vườn đẹp.

1. Lựa chọn chức năng sử dụng của sân vườn.

5keyprinciples-greenmore (1)
Lựa chọn một chức năng chính cho sân vườn

Rất nhiều gia đình có một sân vườn ở vị trí đẹp nhưng lại không có nhiều thời gian ở nhà. Hoặc có những gia đình làm việc tại nhà thường xuyên nên cần một số chức năng tích hợp trong sân vườn. Việc xây dựng những chức năng sử dụng của sân vườn là một việc làm quan trọng để xác định chi phí đầu tư và ý đồ thiết kế.

2. Đừng phá hủy bất cứ điều gì

5keyprinciples-greenmore (1)
Góc nhỏ dân dã trong sân vườn
5keyprinciples-greenmore (2)
Ký ức sân vườn

Thiết kế một sân vườn không phải là khó khăn, thông thường các bản thiết kế sẽ muốn làm mới lại toàn bộ sân vườn của bạn để tạo ra những điều mới mẻ.

Tuy nhiên, đừng phá hủy những gì mà sân vườn mà bạn đang có là lời khuyên dành cho bạn bởi đó là những điều thú vị mà sau này bạn sẽ phải nuối tiếc vì đã phá bỏ chúng. Nó thuộc về khía cạnh cảm xúc mà chỉ có bạn mới cảm nhận được chứ không phải ai khác.

3. Thu hút côn trùng đến sân vườn

5keyprinciples-greenmore (4)
Sân vườn dân dã hài hòa thiên nhiên

Một sân vườn sinh động là một khu vườn thu hút được những loài côn trùng có ích như chim chóc, ong, … Chúng cũng tạo ra một hệ sinh thái bền vững cho sân vườn.

5keyprinciples-greenmore (5)
Thiết kế tự nhiên thu hút côn trùng có lợi cho sân vườn

Sân vườn cũng mang vẻ đẹp hoang dã nhờ việc thiết kế một cách tự nhiên và hòa hợp với không gian xung quanh.

4. Less is more

5keyprinciples-greenmore (6)
Một tiểu cảnh nhỏ cũng đủ làm cho sân vườn trở nên thú vị

Bạn đã nghe nói ít hơn là đôi khi tốt hơn nhiều, do đó, không nghĩ rằng bạn cần phải thiết kế quá nhiều thứ cho sân vườn của mình. Đôi khi chỉ cần một chút tiểu cảnh làm điểm nhấn cũng đã làm cho sân vườn của bạn trở nên ấn tượng.

5keyprinciples-greenmore (2)
Một bộ bàn ghế nhỏ cũng đủ làm cho góc sân trở nên thú vị

Ngay cả một cái gì đó đơn giản như lối đi trong vườn của bạn có thể được sử dụng như là một ví dụ tốt. Một đường cong nhẹ cũng đủ để cho bạn cảm thấy rung động.

5. Chú ý đến yếu tố thời tiết

5keyprinciples-greenmore (7)
Sân vườn mùa đông sẽ có nhiều sự thay đổi

Bạn nghe rất nhiều về biểu đồ năng lượng mặt trời liên quan đến việc xây dựng nhà cửa, điều này cũng đúng khi thiết kế sân vườn. Nếu bạn đang xây dựng một khu vực chỗ ngồi ngoài trời mà bạn sẽ  muốn nó được nằm trong bóng râm khi bạn đang có khả năng phải ngồi ngoài nhiều nhất. Gió cũng sẽ khiến nước mưa hắt vào căn bếp ngoài trời của bạn. Hãy thử suy nghĩ về tất cả các yếu tố và làm thế nào họ sẽ ảnh hưởng đến bạn.

5keyprinciples-greenmore (3)
Sân vườn sum suê tươi tốt hơn vào mùa xuân và mùa hè

Nếu bạn không thiết kế sân vườn của bạn một cách chính xác nó có thể biến thành một thảm họa. Bạn sẽ phải mất thời gian khi lên kế hoạch ra sân vườn của bạn, và chúng tôi tin bạn sẽ nhận được thành quả xứng đáng.

5keyprinciples-greenmore (8)
Chiếc ghế độc đáo được thiết kế riêng cho sân vườn

Sân vườn là không gian lý tưởng để nghỉ ngơi thư giãn và kết nối các thành viên trong gia đình, tăng cường sự sẻ chia và yêu thương. Nếu bạn đang có ý tưởng cho khu vườn đang bỏ trống của nhà mình, hãy liên hệ Greenmore để có được những tư vấn và thiết kế sân vườn phù hợp và sành điệu!

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore