Những tháng mùa hè sẽ thay đổi đáng kể diện mạo của một khu vườn. Một cách tuyệt vời nhất là nhờ đến công ty thiết kế và thi công sân vườn chuyên nghiệp. Sau khi khu vườn hoàn thành, chủ nhà lại có nhiệm vụ hết sức quan trọng đó là duy trì việc chăm sóc. Điều này nghe có vẻ khá đơn giản nhưng cũng gặp khá nhiều rắc rối. Hãy cùng tạp chí Greenmore điểm lại những sai lầm phổ biến của chủ nhà về vấn đề này.

1. Bỏ rác thải của khu vườn vào thùng rác

7 sai lam pho bien - greenmore

Trong quá trình sinh hoạt của gia đình và sinh trưởng của cây trồng thường phát sinh khá nhiều rác thải. Lá cây, cỏ dại, côn trùng, vỏ trái cây, đồ ăn thừa … là những rác thải hữu cơ. Thay vì dọn chúng đi, có nhiều cách để tái sử dụng chúng. Việc bỏ chi phí để thuê nhân viên cây xanh bảo dưỡng cho những khu sân vườn có diện tích lớn sẽ đem lại nhiều giá trị hơn so với chi phí đã bỏ ra.

2. Trồng cây sai vị trí

7 sai lam pho bien - greenmore

Hầu hết các chủ nhà thích nhiều hoa và cây quanh sân vườn ngôi nhà do đó họ có thể mua và trồng thêm. Cách duy nhất để đảm bảo một cây trồng vẫn khỏe mạnh và tươi tốt là trồng nó ở đúng nơi. Thông thường, cây và hoa được mua từ một vườn ươm sẽ có hướng dẫn về vị trí và những yêu cầu về chăm sóc. Tuy nhiên chủ nhà thường bỏ qua những hướng dẫn này.

3. Trồng cây quá sâu

7 sai lam pho bien - greenmore

Một số chủ nhà nghĩ rằng trồng một cây hoặc cây bụi sâu trong lòng đất là khôn ngoan, nhưng trong một số trường hợp điều này lại không đúng. Nếu trồng một cây hoặc cây bụi quá sâu trong đất nó sẽ bị thiếu oxy trong quá trình phát triển. Cách tốt nhất là để lại một phần của rễ cây ra khỏi đất sẽ giúp cây phát triển mạnh mẽ hơn.

4. Cắt cỏ quá ngắn

7 sai lam pho bien - greenmore

Một số chủ nhà nghĩ rằng cắt cỏ trên các thiết lập thấp nhất là một cách tuyệt vời để tránh việc phải thực hiện nhiệm vụ này một cách thường xuyên. Điều này sẽ dẫn đến một thảm họa. Các sinh vật gây bệnh sẽ dễ dàng thâm nhập, mặt đất cũng dễ bị mất nước và những mảng cỏ sẽ lụi dần. Hãy tham khảo ý kiến ​​với các chuyên gia cảnh quan để có được một thiết lập thích hợp cho một máy cắt cỏ.

5. Không xem xét đến tất cả các góc nhìn

7 sai lam pho bien - greenmore

Một sai lầm rất phổ biến mà chủ nhà  hay gặp phải đó là thường chỉ quan tâm cảnh quan của khu vườn ở một góc nhìn nhất định, ở một góc độ khác ngôi nhà và khu vườn thiếu hấp dẫn. Dành thời gian để vẽ ra những gì sẽ làm có thể tạo ra một sự khác biệt lớn liên quan đến sự thành công của khu vườn.

6. Sử dụng chậu hoa sai kích cỡ

7 sai lam pho bien - greenmore

Do một số điều kiện, cây được thiết kế để trồng chậu hoa. Điều quan trọng nhất là lựa chọn được chậu kích thước phù hợp để sử dụng. Nếu không chắc chắn về những gì loại chậu để có được, chủ nhà cần phải dành thời gian để tham khảo ý kiến với các chuyên gia để có được một số lời khuyên.

7. Bỏ qua sự trợ giúp từ các đơn vị tư vấn thiết kế và thi công chuyên nghiệp

7 sai lam pho bien - greenmore

Trong một số trường hợp, chủ nhà sẽ không có đủ thời gian để thực hiện việc bảo trì cần thiết khu vườn – vốn nằm bên ngoài không gian sinh hoạt thường xuyên. Thay vì để cho khu vườn phát triển tự phát hoặc trở nên héo úa, một người chủ nhà thông thái sẽ chỉ cần dành một chút thời gian để tìm thấy những chuyên gia thích hợp giúp họ công việc buồn tẻ đó.

7 sai lam pho bien - greenmore

Chi phí trả cho các chuyên gia giúp đỡ họ trong quá trình thiết lập và chăm sóc khu vườn sẽ đem lại những giá trị và thành quả lớn hơn nhiều so với số tiền phải bỏ ra. Nếu bạn đang có một khu vườn cần chăm sóc, hãy liên hệ Greenmore để có được sự tư vấn nhiệt tình và hiệu quả nhé!

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore