Được thiết kế bởi Hermann Mattern, công viên  Killesberg là ví dụ duy nhất của nghệ thuật làm vườn của những năm 1930 trong khu vực, với một khái niệm phức tạp nhấn mạnh cấu trúc cơ bản của cảnh quan và thay đổi khung cảnh và quan điểm. Công trình xây dựnng từ năm 2008, hoàn thành năm 2013, đạt nhiều giải thưởng lớn về cảnh quan vườn. Greenmore xin giới thiệu đến quý độc giả cùng chiêm ngưỡng.

Killesberg-Greenmore

Công viên Killesberg có nguồn gốc là mỏ khai thác đá. Sa thạch được khai thác mạnh mẽ trong một thời gian dài để lại một địa hình nhân tạo răng cưa giống như một vết thương hở trong cảnh quan.

Killesberg-Greenmore

Hai chủ đề đặc trưng Killesberg là điểm khởi đầu cho việc thiết kế:  cảnh quan gần tự nhiên mềm mại, và mỏ đá nhân tạo với địa hình trắc trở. Việc bố trí các đường dẫn được lấy cảm hứng từ những phạm vi của các mỏ đá, cũng như mô hình uốn lượn nhẹ nhàng.

Killesberg-Greenmore

Công viên với diện tích hơn 10ha có vai trò quan trọng, là một nơi vui chơi giải trí cho cộng đồng.

Killesberg - Greenmore (4)

Nước mưa được thu hồi và sử dụng tuần hoàn trở lại. Các loại cỏ cỏ đòi hỏi phải cắt chỉ hai lần một năm, giảm đáng kể chi phí bảo trì liên tục. Kênh dẫn nước, ghế nghỉ được thiết kế khéo léo theo địa hình.

Killesberg-Greenmore

Các ảo giác khéo léo của địa hình mới làm tăng thêm cảm giác người sử dụng được hấp thu hoàn toàn trong cảnh quan và tạo ra một trải nghiệm vui tươi đáng ngạc nhiên cho người sử dụng công viên – một cảm giác hoàn toàn mới lạ.

Killesberg-Greenmore

Những thảm cỏ là nơi lý tưởng để người dân nghỉ ngơi, thư giãn, hòa mình với thiên nhiên.

Killesberg - Greenmore (7)

Kể từ những năm 1920, các quy hoạch khu vực đã kết nối các khu khác nhau và các khu vườn của Killesberg. Việc mở rộng Công viên Killesberg phục vụ như là trái tim xanh của thị trấn mới được xây dựng, và tiếp tục lịch sử lâu dài của khu vực này là một vườn trình diễn với một biểu thức hiện đại của kiến ​​trúc cảnh quan và như là một mô hình cho không gian xanh kết nối với nhau.

Nguồn: Giáo sư Rainer Schmidt

Tổng hợp: Nguyễn Phương Yến

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

 Tạp chí Greenmore