Công viên đô thị Guaíba Orla là một cử chỉ quan trọng của Tòa thị chính Porto Alegre, mang lại cho thành phố và người dân của mình việc sử dụng và đánh giá cao một trong những tài sản tự nhiên quý giá nhất của sông Guaíba. Đó là một sự thay đổi 56,7ha dọc theo bờ hồ Guaíba ở Porto Alegre , thành phố lớn nhất ở miền nam Brazil, trải dài 1,5 km. Thông qua kiến ​​trúc, cảnh quan và công nghệ chiếu sáng, kết hợp với nhiều hoạt động. Công viên đô thị Guaíba cho thấy sự cộng sinh giữa môi trường xây dựng và tự nhiên là có thể, tạo ra một nơi sôi động và bền vững ở Porto Alegre.

Cùng Tạp chí Greenmore tìm hiểu về cảnh quan sân chơi nước Jaworznickie Planty tại Ba Lan với nhiều điều đặc biệt này nhé!

DCIM100MEDIADJI_0134.JPG
Cảnh quan Công viên đô thị Guaíba Orla tại Brazil

Ban đầu bờ sông này là một phần của hệ thống kiểm soát lũ lụt, một vấn đề của thành phố. Các vấn đề nghiêm trọng liên quan đến an toàn và suy thoái đã ảnh hưởng tới khu vực này. Với việc thành lập công viên tạo ra đủ điều kiện cho 1,5 triệu dân sống quanh khu vực này.

DCIM100MEDIADJI_0232.JPG
Cảnh quan Công viên đô thị Guaíba Orla tại Brazil

Một yếu tố quan trọng của giải pháp là ánh sáng. Vào ban ngày, ánh sáng của mặt trời và sự phản chiếu của nó trong Guaíba hướng dẫn cảnh tượng; sau khi trời tối, đến lượt kiến ​​trúc với thiết kế chiếu sáng của nó để tạo ra trên lối đi bộ giống như một bầu trời đầy sao.

canh-quan-cong-vien-greenmore-2
Cảnh quan Công viên đô thị Guaíba Orla tại Brazil

Vị trí công viên được kết nối rất tốt với mạng lưới đô thị, có thể dễ dàng tiếp cận với người đi bộ và người đi xe đạp, tàu điện ngầm, xe buýt và xe hơi nói chung.

canh-quan-cong-vien-greenmore
Cảnh quan Công viên đô thị Guaíba Orla tại Brazil

Một yếu tố quan trọng của giải pháp là ánh sáng. Vào ban ngày, ánh sáng của mặt trời và sự phản chiếu của nó trong Guaíba hướng dẫn cảnh tượng. Sau khi trời tối, đến lượt kiến ​​trúc với thiết kế chiếu sáng của nó để tạo ra trên lối đi bộ giống như một bầu trời đầy sao.

DCIM100MEDIADJI_0050.JPG
Cảnh quan Công viên đô thị Guaíba Orla tại Brazil

Đây là một dự án tái tạo đô thị và môi trường sẽ ảnh hưởng tích cực đến chất lượng cuộc sống của Porto Alegre, tạo ra các hiệu ứng hệ thống xã hội, kinh tế và môi trường. Con người, văn hóa, lịch sử và thiên nhiên được kết nối trong một vòng tròn sinh thái.

Cảnh quan Công viên đô thị Guaíba Orla tại Brazil là một công trình cảnh quan có sự kết hợp độc đáo được Tạp chí Greenmore tổng hợp. Các bạn có thể xem thêm những bài viết về thiết kế cảnh quan được Greenmore thực hiện từ tư vấn thiết kế tới thi công chăm sóc và bảo dưỡng tại đây.

Xem thêm>> Cảnh quan thành phố sinh thái Sino – Singapore

Công trình xanh nhà ở mô-đun tại Ấn Độ

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore