Miller Park được phát triển vào những năm 1970 và nằm ở trung tâm của thành phố Chattanooga. Nằm bên cạnh tòa nhà Solomon và Thư viện Công cộng Chattanooga. Công viên nằm tại trung tâm của Chattanooga. Với thách thức thiết kế hoàn toàn sửa chữa không gian công viên vì quảng trường đang tạo ra một rào chắn và bị ngắt kết nối khỏi thành phố. Bằng cách nâng cao quảng trường và đưa toàn bộ công viên trở lên dễ tiếp cận hơn và đạt được nhiều công năng hữu ích hơn.

Cùng Tạp chí Greenmore tìm hiểu về cảnh quan đặc biệt với nhiều lợi ích đặc biệt này nhé!

Miller-Park-greenmore
Cảnh quan công viên Miller tại thành phố Chattanooga

Để phá vỡ rào cản giữa Miller Park và các khu vực xung quanh, kết nối hai không gian công cộng là một không gian dân sự thống nhất. Điều này liên quan đến việc giảm làn đường giao thông, loại bỏ lề đường cũ để đưa đường và vỉa hè lên cùng một cấp và trồng cây bản địa giúp khuyến khích nhiều hoạt động cho người đi bộ hơn trong công viên.

Miller-Park-greenmore-3
Cảnh quan công viên Miller tại thành phố Chattanooga

Công viên được xây dựng như một ốc đảo xanh ở trung tâm thành phố, để đưa các sự kiện văn hóa và các sản phẩm công nghệ tiên tiến, màn trình diễn và chiếu phim ngoài trời công nghệ cao. Các gian hàng hiện đại được thiết kế bởi EDR, cùng với bãi cỏ rộng, phục vụ như một không gian lý tưởng cho các sự kiện.

Miller-Park-greenmore-5
Cảnh quan công viên Miller tại thành phố Chattanooga

Một mô hình với cách sử dụng gạch lát đường đánh dấu sự chuyển tiếp giữa công viên và đường, với thiết kế này tiếp tục dọc theo lối dạo trong công viên dành cho các cuộc gặp mặt của mọi người. Bước này đóng một vai trò hàng đầu trong thiết kế của công viên và dễ dàng chuyển đổi thành chỗ ngồi để sử dụng hàng ngày và các sự kiện đặc biệt.

Miller-Park-greenmore-4
Cảnh quan công viên Miller tại thành phố Chattanooga

Các giải pháp bền vững và lâu dài như quản lý nước mưa và các tế bào đất có vị trí chiến lược tạo nên cơ sở hạ tầng xanh và đóng một vai trò quan trọng trong thiết kế ngầm của Công viên Miller. Hơn 75 cây mới, tất cả đều có nguồn gốc trong khu vực, được trồng và phát triển tươi tốt.

Miller-Park-greenmore-2
Cảnh quan công viên Miller tại thành phố Chattanooga

Trong suốt sáu tháng, công ty thiết kế đã tổ chức các cuộc họp công cộng khắp thành phố, thiết lập một nền tảng trực tuyến để thu thập ý kiến ​​của cộng đồng và tiến hành các cuộc khảo sát trực tiếp trong công viên và môi trường xung quanh để mang đến nhiều tiếng nói khác nhau. Sự tham gia cộng đồng chuyên sâu này đã giúp cho họ có thiết kế linh hoạt đặc trưng cho Công viên Miller mới này.

Cảnh quan công viên Miller tại thành phố Chattanooga là một công trình cảnh quan có sự kết hợp độc đáo được Tạp chí Greenmore tổng hợp. Các bạn có thể xem thêm những bài viết về thiết kế cảnh quan được Greenmore thực hiện từ tư vấn thiết kế tới thi công chăm sóc và bảo dưỡng tại đây.

Xem thêm>> Cảnh quan dòng sông Xiang tại Trung Quốc

Ngôi trường như một “Ốc đảo Xanh” tại Hồng Kong

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore