Hiện nay, chúng ta dành phần lớn thời gian của mình tại nơi làm việc. Sự thành công của một môi trường làm việc tốt là khiến cho nhân viên khỏe mạnh, vui vẻ và hạnh phúc, làm việc năng suất và sáng tạo. Bởi vậy, 11000 nhân viên đang làm việc tại Navy Yard sẽ cần một không gian để thư giãn và “chạy trốn” tạm thời khỏi công việc, vận động thể thao và vui chơi giải trí. Công viên Xanh đã đem lại điều này. Greenmore xin giới thiệu đến độc giả công trình đứng đầu danh sách top 10 dự án cảnh quan của thế giới do LAN bầu chọn.

Một số thông tin dự án:

Thiết kế: James Corner

Kích thước: 5 mẫu Anh

Ngân sách: 7,4 triệu $

Hoàn thành: Mùa hè năm 2015 (Tháng Sáu)

navy yard - greenmore
Jame Corner đã ra mắt một không gian công cộng ấn tượng, đơn giản và hiệu quả.

Như đã biết, Navy Yard là một động lực để phát triển đô thị, thúc đẩy  tăng trưởng kinh doanh và đổi mới năng lượng thông minh. Tầm nhìn thiết kế là tạo ra một môi trường làm việc thân thiện thiên nhiên, phát triển công nghiệp, không gian công cộng, phát triển dân cư và kiến trúc nổi bật. Đến tháng 6, xưởng hải quân Navy Yard ở Phialadelphia đã công bố khai trương công viên thứ 6 thuộc khuôn viên văn phòng mở rộng.

navy yard - greenmore
Công viên Xanh là một ví dụ đáng chú ý trong việc góp phần tạo ra những doanh nghiệp thành công.

Những gì đã từng là một cơ sở quân sự khép kín hiện đang trở thành hầu hết các địa điểm kinh doanh sôi động và phát triển của khu vực.   Công viên xanh là một tiện nghi hoàn hảo dành cho những người đang sống và làm việc tại đây. Kế hoạch tổng thể cải tạo xưởng hải quân này còn bao gồm việc bảo tồn lịch sử, đảm bảo tính bền vững và tăng trưởng thông minh.

navy yard - greenmore
Cổng vào công viên

Ở cái nhìn đầu tiên, bạn có thể ấn tượng bởi rất nhiều các hình tròn màu xanh. Ý đồ về những hình tròn đơn giản này đến từ đâu? Thiết kế không gian tổng thể liên quan đến điều kiện cảnh quan lịch sử của khu đất. Trong thực tế, hàng trăm năm trước đây, khu vực này là một đầm lầy với nhiều vũng tròn của cây trồng và nước. Do đó hình dạng ô tròn đang tái hiện lại thiết kế ban đầu của mẹ thiên nhiên.

navy yard - greenmore
Mặt bằng tổng thể công viên

James Corner  đã tổ chức không gian thế nào để đạt được hiệu quả hoạt động tốt nhất? Công viên tròn được chia thành nhiều khu vực. Mỗi khu vực riêng biệt có một mục đích và tổng thể gộp lại tạo ra một không gian đa mục đích. Các khu vực không gian là biểu hiện của nhiều sáng tạo của hiện tại và cho phép tiếp tục sáng tạo trong tương lai. Các chức năng cơ bản hiện có bao gồm: sân tập thể dục, giảng đường ngoài trời, bãi cỏ, rừng võng, sân bóng bi, bàn bóng bàn, bàn cộng đồng và hệ thống tái tạo nước mưa.

navy yard - greenmore
Giảng đường ngoài trời – công trình duy nhất trong công viên

Công trình có đường dẫn thấm nước màu xám và tông màu ấm bù đắp khoảng trống hình tròn. Bao quanh là tường rào gỗ, không gian ngồi với nhiều ghế dài và ghế nghỉ.

navy yard - greenmore
Khu vực ghế ngồi bên trong giảng đường ngoài trời

Thiết kế tạo ra một nền tảng để xây dựng Navy Yard như là một nơi cho sự đổi mới, tinh thần kinh doanh và bảo vệ môi trường. Tầm nhìn đó đã được thiết lập cho toàn bộ khu vực đã được một tương tự như vườn thành phố; xây dựng cảm giác của một ngôi làng hỗn hợp sử dụng gắn kết hợp công việc và người dân.

Navy Yard - Greenmore
Màu vàng được sử dụng nhiều trong thiết kế – màu của sự vui vẻ và tràn đầy năng lượng.

Tất cả những điều trên cũng sẽ không phải là điều ấn tượng để công trình này được đánh giá cao đến vậy. Phát triển bền vững là một trong những động lực quan trọng để phát triển công viên trong quy hoạch tổng thể Navy Yard. Trong công viên, tổng cộng, có 304 cây, 10.025 cây bụi, 42 loại groundcover và 13.600 bóng đèn. Khu vực của bề mặt thấm nước cho phép lọc nước thuận tiện và không gian rộng nhưng có sự thay đổi từ gò hoa dại che phủ ao giữ nước mưa một cách tinh tế. Việc sản xuất và lưu trữ năng lượng xanh là một thiết kế ẩn phía dưới.

navy yard - greenmore
Khu vực tập thế thao nhiều sáng tạo với gam màu vàng nổi bật

Những nỗ lực để xây dựng loại này của khu phố chính hãng đang được tiến hành: mục tiêu trong 15 năm tới là đạt được 30.000 nhân viên, 13,5 triệu feet vuông của bất động sản thương mại và 1.000 đơn vị ở. Sự phát triển tiếp tục của Navy được xem là một phần quan trọng của câu đố để hỗ trợ nền kinh tế của thành phố, khu vực, và để thiết lập một kế hoạch chi tiết cho sự phát triển trong tương lai.

navy yard - greenmore
Khu nghỉ ngơi yên tĩnh với võng mắc giữa khu rừng lá kim

Thiết kế cân bằng giữa không gian động và tĩnh. Ví dụ như, một chiếc bàn dài chữ X giúp cho các cuộc họp và các cuộc dã ngoại. Gần đó, một nhóm các võng vàng mắc giữa rừng cây lá kim cho phép một không gian nghỉ ngơi yên tĩnh. Các bãi cỏ cũng tạo ra những khoảng không khí trong lành, dễ thở.

navy yard - greenmore
Đường chạy dành cho cộng đồng theo tiêu chuẩn

Là một không gian xanh, Công viên Xanh Central Green minh họa cho các biểu hiện vật chất của các mục tiêu có tầm nhìn xa đặt ra cho toàn bộ của Navy Yard. Ở đây, chúng ta thấy một sự chuyển đổi từ phòng làm việc buồn tẻ thành một ốc đảo đô thị trong một khu vực thương mại đáng tự hào với một chất lượng tuyệt vời của cuộc sống. Nếu bạn đang có ý tưởng để nâng cao chất lượng cuộc sống của chính không gian ở cũng không gian làm việc của mình, hãy liên hệ Greenmore để có được sự tư vấn tận tâm và hiệu quả!

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore