Không gian công cộng được tạo ra để tăng cường sự kết nối của cộng đồng. Tạp chí Greenmore xin giới thiệu cùng độc giả công trình cảnh quan Darling Quater ở Sydney, Australia – nơi không chỉ là địa điểm vui chơi cho trẻ em mà nó còn truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa hơn thế.

Darling Quarter - greenmore (1)

Đây là một dự án 1,5 ha ở Sydney với một sân thượng với dịch vụ bán lẻ, công viên công cộng, hai tòa nhà thương mại 6 sao và một sân chơi trẻ em sáng tạo có vai trò là trung tâm.

Darling Quarter - greenmore (2)

Với 4000m2, sân chơi đang giữ kỷ lục là sân chơi lớn nhất ở Sydney tại quận trung tâm thương mại và tạo ra sự tương tác tuyệt vời với các không gian xung quanh. Chính không gian vui chơi này đã trở thành một điểm thu hút khu vực cho Sydney.

Darling Quarter - greenmore (3)

Công ty thiết kế ASPECT Studios không chỉ tạo ra một không gian công cộng lớn và sân chơi tương tác khổng lồ, nó đóng một vai trò rất lớn trong việc chứng minh trách nhiệm xã hội của công ty trong một quy mô thiết kế đô thị , cùng với mục tiêu tạo ra các thành phố bền vững.

Darling Quarter - greenmore (4)

Ngoài sân chơi được thiết kế lại rộng rãi, nó cung cấp cho khu vực hệ thực vật phong phú. Các không gian công cộng cung cấp một khu vui chơi sinh động hấp dẫn dành cho mọi lứa tuổi để gặp gỡ, trò chuyện, chơi, xem biểu diễn kich, và gặp gỡ những cư dân , khách du lịch đến từ các nền văn hóa khác nhau trong một cộng đồng an toàn và sôi động. Cha mẹ có thể thưởng thức xem con cái của họ chơi trong trò chơi dưới nước hoặc nhập vai trong một vở kịch sân khấu.

Darling Quarter - greenmore (5)

Darling Harbour an toàn và sinh động cả ban ngày và ban đêm. Một loạt các sáng kiến ​​khác nhau đã được thực hiện bao gồm một công viên mở rộng, bàn bóng bàn, ghế ngồi di chuyển và thảm cát, hệ thống chiếu sáng làm phong phú thêm không gian ban đêm.

Darling Quarter - greenmore (6)

Công viên đã được đặt ở một vị trí chiến lược trong thành phố Sydney, kết nối hai bên của Sydney với nhau và đưa ra một định nghĩa không gian độc đáo cho khu đô thị này.

Darling Quarter - greenmore (7)

Các khu vui chơi đã được thiết kế cảnh quan với tính năng cách sáng tạo cho trẻ em chơi, học hỏi và mở rộng trí tưởng tượng. Các em sẽ có vô số niềm vui khám phá các thiết bị độc đáo, được thiết kế an toàn.

Darling Quarter - greenmore (8)

Công viên không chỉ cung cấp các trẻ em sân chơi miễn phí ngoạn mục nhất, nó cung cấp một cộng đồng hòa bình xanh và một loạt các quán cà phê, quầy bar rượu vang và thực phẩm tươi sống, bao gồm cả các cửa hàng takeaway trưng bày món ăn từ khắp nơi trên thế giới.

Darling Quarter - greenmore (9)

Darling Square lập một tiêu chuẩn mới cho việc đạt được sự bền vững về kinh tế và xã hội trong khi trở thành một điểm đến dễ dàng và đơn giản để đạt cho những người đến từ bất kỳ phần nào của thành phố.

Darling Quarter - greenmore (10)

Cảnh quan công viên cũng truyền tải một thông điệp về sự thích nghi sáng tạo và năng động của câu chuyện của Australia.

Mời các bạn tham quan Darling Quater tại đây:

Darling Quarter đại diện cho  không gian vui chơi quy mô lớn. Nó không chỉ đáp ứng nhu cầu xã hội mà còn tạo ra thành công một không gian thống nhất hấp dẫn bằng cách liên kết hai khu vực của thành phố xinh đẹp Sydney với nhau. Nó duy trì danh tiếng của Sydney là thành phố du lịch hấp dẫn và thân thiện nhất tại Úc cũng như trên toàn thế giới.

Tổng hợp: Nguyễn Phương Yến

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore