Có vị trí ngay tại điểm giữa của một ngã tư trên đường phố, nơi đây vốn là một điểm “chết” đầy nguy hiểm. Tuy nhiên, dưới bàn tay thiết kế cảnh quan  của Valeri ZoiaStradivarie, một không gian công cộng ý nghĩa đã được hình thành. Nơi đây đã trở thành khu vui chơi cho trẻ em và địa điểm thú vị để giao lưu cộng đồng cho tất cả mọi người.

Pizza Nember in Jesolo - greenmore (1)

Dự án tại nút giao thông Verdi Street-Dei Mille Street và Vespucci Street. Kiến trúc sư đưa ra giải pháp cảnh quan cho một vòng tròn giao thông 646,29m2 với không gian xanh ở trung tâm, bên ngoài là một vỉa hè rộng 2,5 m.

Pizza Nember in Jesolo - greenmore (2)

Dự án này được thực hiện với kinh phí hạn chế. Mục tiêu là duy trì và mở rộng cảnh quan không gian xanh và làm giảm không gian xe chạy bằng cách tạo ra một vòng tròn giao thông trong khi vẫn giữ nguyên hiện trạng của những con đường.

Pizza Nember in Jesolo - greenmore (3)

Hệ thống ghế ngồi được tổ chức tại các cụm với bối cảnh và mật độ khác nhau. Tất cả những chiếc ghế màu trắng làm bằng thép mạ kẽm. Ý tưởng là để cho người dùng thoải mái lựa chọn vị trí những chiếc ghế theo nhu cầu của họ: trong một nhóm hoặc đứng độc lập, trong bóng mát hoặc ở một nơi đầy nắng.

Pizza Nember in Jesolo - greenmore (5)

Mục đích của việc thiết kế cảnh quan quảng trường là cung cấp một nơi để nghỉ ngơi, gặp gỡ mọi người, đi bộ xung quanh, và tổ chức các sự kiện công cộng. Đồng thời, cần kết nối với chức năng của hai đường phố Dei Mille và Verdi. Hiện tại chúng đang được liên kết bởi các đường dẫn để đi bộ và đi xe đạp.

Pizza Nember in Jesolo - greenmore (6)

An toàn cũng là một yếu tố được xem xét. Các đường đã được giảm đến kích thước tối thiểu được quy định bởi mã đường cao tốc và đường nhựa nổi với đá vôi trắng. Giải pháp này nhằm mục đích nhấn mạnh sự khác biệt từ đường Dei Mille và đường phố Verdi.

Pizza Nember in Jesolo - greenmore (7)

Tất cả các tín hiệu đường ngang và thẳng đứng cũng đã được thay đổi để phản ánh chức năng sử dụng mới của quảng trường. Một khu vực đỗ xe cho xe đạp cũng được bổ sung với màu sắc rực rỡ.

Pizza Nember in Jesolo - greenmore (8)

Các chức năng quảng trường như một sự nhấn mạnh cho các đường giao nhau của đường giao thông và cung cấp cho người dân địa phương một nơi tụ tâp và giao lưu, kết nối xã hội.

Pizza Nember in Jesolo - greenmore (4)

Cảnh quan quảng trường đã cung cấp một không gian mở thân thiện, cho phép người dân và cả du khách (nơi đây cũng vốn là một điểm du lịch nổi tiếng bên bờ biển xinh đẹp Jesolo, Italia) để tạo ra các tương tác xã hội tuyệt vời. Một “không gian chết” đã thực sự tái sinh để trở thành một không gian hữu ích cho cộng đồng. Nếu bạn đang có ý tưởng tái sinh một không gian bị lãng quên như vậy, hãy liên hệ Greenmore để có sự tư vấn tận tâm và hiệu quả nhé!

Tổng hợp: KTS. Nguyễn Phương Yến

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore