Tại các đô thị, cuộc sống đang ngày càng chịu nhiều áp lực bởi các phương tiện giao thông đặc biệt là sự gia tăng số lượng ô tô cá nhân. Điều đó đã tạo ra bầu không khí ngột ngạt và góp phần lớn và hiệu ứng đảo nhiệt đô thị. Bản thân những chiếc xe cũng đang chịu áp lực vô hình trong chính những sa mạc đô thị. Tạp chí Greenmore giới thiệu đến độc giả dự án công trình xanh – bãi đỗ xe Solar Forest – một ý tưởng rất độc đáo nhằm hạn chế những tiêu cực này.

1

Các tấm quang điện heliostatic được tối ưu hóa với hình dạng như những chiếc lá.

2

Mặc dù không bao giờ cố ý hình thành để bắt chước các hình thức của một cái cây, nhưng tấm xoay được thiết kế đi theo con đường của mặt trời suốt cả ngày do đó chúng trở nên giống như hoa hướng dương – hấp thụ ánh sáng trong khi đó cũng cung cấp bóng mát cho bãi đỗ xe ô tô phía dưới.

3

Tất cả các xe đậu có thể được hưởng lợi từ việc che, xe điện có thể trực tiếp sạc pin bằng cách cắm vào ‘cây năng lượng mặt trời. ”

4

Các tấm năng lượng xoay theo hướng đi của biểu đồ mặt trời.

5

Chúng cung cấp bóng râm cho khu vực phía dưới.

6

Nhiều “cây năng lượng” tạo thành một “rừng cây năng lượng” nơi thư giãn lý tưởng cho các phương tiện giao thông, góp phần giảm thiểu năng lượng mà chúng tiêu thụ.

7

Đồng thời, hệ thống cũng tạo ra một cảnh quan khá đẹp cho thành phố.

8

Khi lượng xe điện ngày càng tăng, những rừng cây thế này hứa hẹn sẽ trở thành những “trạm năng lượng” (giống như cây xăng)  cung cấp cho thành phố với một nguồn năng lượng sạch ổn định có thu phí.

9

Đó là lý do tại sao nhà thiết kế Neville Mars đã tạo ra một trạm năng lượng đáng kinh ngạc .

Toàn cảnh mô hình bãi đỗ xe sử dụng cây năng lượng mặt trời:

Nếu bạn đang có ý tưởng xanh hóa công trình của mình, hãy liên hệ Greenmore để có được những tư vấn và thiết kế công trình xanh hiệu quả!

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore