Các nhà thiết kế của hãng Studio Aisslinger đã tạo nên một khu rừng nhiệt đới giữa lòng đô thị bên trong không gian khách sạn Bikini Berlin. Tạp chí Greenmore xin giới thiệu đến độc giả công trình xanh sáng tạo với một khái niệm thiết kế hết sức độc đáo này.

bikini berlin hotel (1)

Đây  là một phần của quần thể xây dựng BIKINI BERLIN do thương hiệu khách sạn 25hours thực hiện, cũng là nhóm khách sạn đầu tiên tại Berlin vào Kleines Hochhaus (nhà cao tầng nhỏ) bên cạnh khu vực Elefantentor – lối vào Vườn bách thú của thành phố.

bikini berlin hotel (2)

Werner Aisslinger và nhóm thiết kế của ông đã sử dụng sự tương tác của thiên nhiên và văn hóa, họ đã đưa ra một khái niệm thiết kế toàn diện dưới tựa đề “Urban Jungle” .

bikini berlin hotel (3)

Khách sạn có sức chứa lên đến 149 phòng.  Một nửa trong số đó có hướng nhìn ra khu động vật của Vườn bách thú – một trong những địa điểm nổi tiếng nhất của Berlin.

bikini berlin hotel (3)1

Nhóm thiết kế tạo cảm giác cho không gian ấm cúng hơn với các vật liệu tự nhiên và màu sắc. Tính đô thị nhưng vẫn thiên nhiên trong sự phản ánh sắc nét và sáng tạo của Berlin.

bikini berlin hotel (7)

Trên tầng 10 tầng đầu đội triều thiên tòa nhà khách sạn nhà ở các nhà hàng NENI Berlin phục vụ chiết trung, ẩm thực Đông Địa Trung Hải và Monkey Bar với lò sưởi mở và sân thượng ngoạn mục.

bikini berlin hotel (5)

Cây cối được trồng theo chiều dọc giúp cho bức tường trở nên sống động hơn. Bên cạnh thảm thực vật tươi tốt trải dài trần đến sàn nhà còn có các chậu cây được treo rải rác khắp phòng, khiến khách hàng có cảm giác như được hòa mình vào với thiên nhiên.

bikini berlin hotel (6)

Triết lý của 25hours hết sức độc đáo “Bạn biết một, thực ra là bạn không biết gì” (You know one, you know none). Nhờ đó mỗi khách sạn mà thương hiệu này xây dựng đều có một nét riêng hết sức độc đáo.

bikini berlin hotel (8)

Quán bar Monkey và nhà hàng Nani Berlin trên tầng thượng với thiết kế mở cùng tầm nhìn bao quát đến công viên Tiergarten, nhà thờ Kaiser Wilhelm Memorial và vườn thú Berlin là địa điểm yêu thích của các du khách nghỉ chân tại đây.

bikini berlin hotel (11)

Luôn duy trì triết lý ” you know one, you know none”, 25hours là hệ thống khách sạn trên toàn Châu Âu, mỗi thiết kế của 25hours luôn luôn độc đáo và lấy cảm hứng từ chính vị trí của nó tạo nên phong cách độc đáo của riêng mình.

Tổng hợp: Nguyễn Phương Yến

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore