Có vị trí tại một trong những khu vực hội chợ thương mại sầm uất nhất của Catalonia, khách sạn Renaissance Barcelona Fira sẽ khiến bạn ngạc nhiên bởi sự độc đáo của nó. Tạp chí Greenmore xin giới thiệu đến độc giả công trình xanh thú vị này.

Renaissance Barcelona Fira Hotel - greenmore (1)

 

Khách sạn 27 tầng được thiết kế bởi Ateliers Jean Nouvel và Ribas & Ribas.  Khu vườn thẳng đứng thiết kế ở hệ thống cầu thang bộ trở thành yếu tố kiến trúc độc đáo khiến cho khách sạn trở thành một ốc đảo tự nhiên với các hệ thực vật đặc trưng của Địa Trung Hải.

Renaissance Barcelona Fira Hotel - greenmore (2)

Mặt tiền của tòa tháp là màu trắng sáng ở phía nam, phía tây và độ cao phía đông để giảm được năng lượng mặt trời do tiếp xúc với ánh mặt trời. Phía bắc mặt tiền là màu đen mờ để giúp công trình hấp thụ nhiều bức xạ mặt trời càng tốt trong thời gian ngắn nó tiếp xúc với ánh mặt trời.

Renaissance Barcelona Fira Hotel - greenmore (3)

Một khu vườn thẳng đứng gồm cây cọ, cây leo, cây bụi và thảm thực vật tăng lên thông qua các nội thất giữa hai nửa của tòa nhà, đan xen giữa các hành lang, cầu thang là điểm thu hút đầu tiên khi du khách tới khách sạn. Có một sân thượng trên mái nhà với một nhà hàng nhìn toàn cảnh.

Renaissance Barcelona Fira Hotel - greenmore (4)

Khu vườn đươc tạo ra để tận dụng ánh sáng tự nhiên vào ban ngày, cũng làm tăng thêm hiệu quả năng lượng. Các kiến trúc sư đã đạt được một “yếu tố sống trong sự biến đổi liên tục” thông qua sự tương tác luôn thay đổi của ánh sáng và bóng râm bên trong tòa nhà và tạo ra sự hợp nhất của thiết kế và thiên nhiên.

Renaissance Barcelona Fira Hotel - greenmore (5)

Phía sau bức tường rèm thủy tinh và các vật liệu cách nhiệt, có một bảng điều khiển cụ thể: lớp này cải thiện quán tính nhiệt và góp phần vào việc hiệu quả năng lượng của tòa nhà.

Renaissance Barcelona Fira Hotel - greenmore (10)

Nội thất phòng ngủ không thể thiếu cây xanh, một lớp kính bao bên ngoài cho phép ánh sáng tự nhiên phong phú cho mỗi tầng.

Renaissance Barcelona Fira Hotel - greenmore (6)

Chắc hẳn độc giả đã ấn tượng với mặt tiền nổi bật với các ren hình lá cọ của tòa nhà. Đó chính là mặt tiền được tạo ra bởi 357 cửa sổ hình lá của 357 phòng nghỉ. Bên trong, các cửa sổ trang trí công phu có hình dạng như một lòng bàn tay mời gọi đồng thời là yếu tố trang trí ấn tượng.

Renaissance Barcelona Fira Hotel - greenmore (7)

Cửa sổ hình lá đặt trong nội thất trắng với thiết kế đơn giản càng làm nổi bật vẻ tinh xảo của nó.

Renaissance Barcelona Fira Hotel - greenmore (8)

Tác giả của thiết kế chụp ảnh bên ô cửa sổ hình lá độc đáo.

Renaissance Barcelona Fira Hotel - greenmore (9)

Phía trên cùng của công trình xanh này là một sân thượng, nhà hàng và hồ bơi, nơi có tầm nhìn toàn cảnh. Các chủ đề vườn được tiếp tục trên các mái nhà, nơi khách có thể thư giãn dưới bóng mát của Cabanas và thực vật. Dưới bút pháp kiến trúc hiện đại với nhiều cây xanh, khách sạn tạo ra một bầu không khí thanh bình và thư giãn từ Barcelona.

Tổng hợp: KTS. Nguyễn Phương Yến

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore