Stefano Boeri, một kiến trúc sư người Ý đã sáng tạo nên khu chung cư xanh có độ cao 117 m, được bao phủ toàn bộ bởi cây xanh. Dự án này sẽ được xây dựng tại thành phố Lausanne, Thụy Sĩ vào năm 2017. Tạp chí Greenmore xin giới thiệu công trình xanh này để độc giả cùng chiêm ngưỡng.

la tour des cedres -greenmore (1)

Mặt bằng tổng thể công trình.

la tour des cedres -greenmore (2)

Kiến trúc này sẽ là ngôi nhà cho hơn 100 cây và diện tích lên đến 3.000m2 cây xanh tổng thể. Điểm đặc biệt là phần bên ngoài của tòa nhà được thiết kế để trồng cây lớn trong khung bê tông. Ngoài các bộ sưu tập ban đầu của cây tuyết tùng, cấu trúc bên ngoài sẽ có hơn 6.000 cây bụi và 18.000 cây nhỏ hơn.

la tour des cedres -greenmore (3)

Mô hình của dự án. La Tour des Cedres sẽ trở thành tòa nhà chọc trời phủ cây xanh cao nhất thế giới tọa lạc tại thành phố Lausanne, Thụy Sĩ.

la tour des cedres -greenmore (4)

Hình ảnh công trình trong không gian tổng thể của khu vực. Khối cây xanh khổng lồ không chỉ bảo vệ tòa chung cư khỏi gió lớn, khói bụi và ô nhiễm tiếng ồn mà còn trở thành điểm nhấn kiến trúc độc đáo cho cảnh quan thành phố.

la tour des cedres -greenmore (5)

Công trình độc đáo này có tên La Tour des Cedres – “Ngọn tháp cây tuyết tùng” bao gồm 36 tầng lầu sẽ trở thành ngôi nhà của 100 cây xanh cao lớn, 6.000 cây bụi và hơn 18.000 loài thực vật nhỏ khác, trải rộng trên diện tích 3.000 m2.

la tour des cedres -greenmore (6)

Công trình rực rỡ và vẫn xanh mát khi về đêm. La Tour des Cedres cũng sẽ kết hợp một loạt các công nghệ năng lượng bền vững, bao gồm cả một hệ thống thu nước mưa, tấm pin Mặt trời và máy bơm nhiệt nguồn nước ngầm.

la tour des cedres -greenmore (7)

“Ngọn tháp cây tuyết tùng” là nơi trú ẩn của hàng nghìn loại thực vật.

la tour des cedres -greenmore (8)

Nhân viên cây xanh bận rộn với công việc chăm sóc và cắt tỉa cây.

la tour des cedres -greenmore (9)

Nếu bạn đang có ý tưởng xanh hóa công trình của mìn, hãy liên hệ Greenmore để có được những tư vấn và thiết kế công trình xanh hiệu quả!

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore