Ngôi nhà do KTS Võ Trọng Nghĩa và Masaaki Iwamoto thiết kế với nét độc đáo là biến mái ngói thành một công viên xanh. Tạp chí Greenmore xin giới thiệu cùng độc giả.

NhaTranghouse-greenmore (1)

Ngôi nhà nằm tại Nha Trang, Khánh Hòa có tổng diện tích là gần 277m2, được bao quanh bởi các dãy núi và gần biển.

NhaTranghouse-greenmore (2)

Khách hàng muốn sở hữu một ngôi nhà với diện tích rộng kèm theo khu vườn lớn. Các KTS Võ Trọng Nghĩa và KTS người Nhật Masaaki Iwamoto đã thiết kế căn nhà với mái ngói như một khu vườn treo với các loại cây và thực vật khác nhau.

NhaTranghouse-greenmore (3)

50% diện tích mái nhà được bao phủ bởi xi măng xám, còn lại là đan xen những hố đất trồng cây. Mái ngói được thiết kế dạng bậc thang dốc để thoát nước và thoáng khí.

NhaTranghouse-greenmore (4)

Các không gian nội thất của ngôi nhà được thiết kế ngay dưới kết cấu mái ngói gồm khu sinh hoạt chung, phòng ăn, phòng bếp, phòng ngủ, phòng vệ sinh.

NhaTranghouse-greenmore (5)

Những khu sinh hoạt chung nằm phía dưới phần xi măng, trong khi đó những khu vực có nhiều hơi nước hoặc cần không khí lưu thông như phòng tắm, nhà kho được đặt dưới phần đắt trồng cây.

NhaTranghouse-greenmore (6)

Từ góc nào trong căn nhà nhìn ra ngoài cũng thấy màu xanh của cây cối. Các bức tường được tối giản và thay vào đó là các lớp cửa kính để tận dụng ánh sáng tự nhiên.

NhaTranghouse-greenmore (7)

Ngôi nhà được bao bọc bởi núi và biển,  là một trong những biến thể của dự án “nhà cho cây”.

NhaTranghouse-greenmore (8)

Dù là sở hữu tư nhân nhưng kiến trúc của ngôi nhà có thể mở rộng thành những công viên trên nóc những tòa nhà cao tầng để người dân có thể đến thăm quan.

NhaTranghouse-greenmore (9)

Vào buổi đêm, khu vườn vẫn có hệ thống chiếu sáng.

NhaTranghouse-greenmore (10)

Kết cấu căn nhà.

Nếu bạn đang có ý tưởng xanh hóa công trình của mình, hãy liên hệ Greenmore để có được những tư vấn và thiết kế công trình xanh hiệu quả!

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore