Kiến trúc nói chung có thể được phân biệt với các ngành thiết kế khác ở ý nghĩa đặc trưng: quy mô. Ludwig Mies van der Rohe một lần thốt lên rằng thiết kế đồ nội thất có thể thậm chí còn nhiều thách thức hơn việc tạo ra một tòa nhà chọc trời, được sự chú ý đến chi tiết cần thiết về vật nhỏ hơn. Vấn đề đặt ra ở quy mô nội thất có thể được phóng đại và sử dụng ở mức độ kiến trúc? Trong bài viết này, tạp chí Greenmore giới thiệu đến độc giả công trình xanh Vijayawada tower – một tòa tháp ở Ấn Độ đã được lấy ý tưởng từ các hộp cây trong nội thất.

cong trinh xanh vijayawada tower - greenmore (1)
Concept của dự án

Ý tưởng của dự án xuất phát từ việc đưa các hộp cây xanh vào không gian lớn của tòa nhà.

cong trinh xanh vijayawada tower - greenmore (2)
Mối liên hệ giữa nội thất và hình thức của tòa nhà

Văn phòng Penda đã chứng minh được điều này có thể được thực hiện với dự án mới nhất của họ, tòa nhà bất động sản Vijayawada ở Ấn Độ. Tòa nhà căn hộ sẽ được xác định bởi một kết cấu khung và các mô-đun tạo ra một phiên bản ở tầm vĩ mô của các block bức tường theo dạng lưới.

vijayawada tower
Hình thức kiến trúc hấp dẫn của tòa nhà với gam màu xanh-trắng

Các block căn phòng cá nhân sẽ có lan can bằng kính hoặc phên ngang  và sẽ được ghép vào một khung theo dạng lưới. Lưới cấu trúc và cơ sở hạ tầng là yếu tố cố định duy nhất trong tòa nhà. Khuôn khổ này cho phép một tháp có thể được lấp đầy với các module đúc sẵn, mà các cá nhân sở hữu có thể chọn từ một danh mục.

cong trinh xanh vijayawada tower - greenmore (4)
Quy mô tòa nhà vượt ra khả năng tưởng tượng thông thường

Các tòa nhà chọc trời kết quả sẽ đọc như một khu vườn thẳng đứng với các giàn nho và dây leo bao phủ cấu trúc theo thời gian. Sự kết hợp của cây xanh và các yếu tố màu trắng tinh khiết mang đến cảm giác tươi sáng và trong trẻo.

cong trinh xanh vijayawada tower - greenmore (5)
Không gian nội thất kết nối với bên ngoài

Kiến trúc sư cho biết: “Bằng cách cho phép chủ nhà lựa chọn các yếu tố riêng cho căn hộ của mình, chúng tôi đã cung cấp cho họ những phương thức để họ chính là nhà thiết kế căn nhà của mình”.

cong trinh xanh vijayawada tower - greenmore (6)
Không gian thân thiện và năng động

Nước mưa được thu thập trên mái nhà được sử dụng cho các cây trồng – cỗ máy lọc không khí tự nhiên – trên ban công, trong khi hành lang mở sẽ giúp thông khí và giảm thiểu sự phụ thuộc vào điều hòa không khí.

cong trinh xanh vijayawada tower - greenmore (7)
Những đứa trẻ vui chơi an toàn giữa thiên nhiên

Cây xanh tạo ra một môi trường thân thiện và lành mạnh cho trẻ em vui chơi, gắn kết với thiên nhiên.

cong trinh xanh vijayawada tower - greenmore (8)
Các căn hộ kết nối với nhau và với thiên nhiên qua các sảnh tầng chung như thế này

Cây trồng phong phú sẽ cung cấp cho mỗi hộ có sân vườn cao riêng của mình, trong khi cũng tạo ra một không gian công cộng chung cho các căn hộ.

cong trinh xanh vijayawada tower - greenmore (9)
Không gian xanh lý tưởng dành cho các cư dân sống tại đây

Mặt tiền xanh mát và sinh động được tạo ra do các sự lựa chọn khác nhau của các gia đình tạo nên. Công trình thực sự đã trở thành một công trình xanh – môi trường ở tiện ích cho các cư dân.  Nếu bạn đang có ý tưởng xanh hóa công trình của mình, hãy liên hệ Greenmore để có được những tư vấn và thiết kế công trình xanh hiệu quả!

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore