Đường dạo là một chức năng không thể thiếu trong thiết kế cảnh quan các khu vực rộng lớn. Đó là nơi chúng ta thả bước thong dong, để tầm mắt và tâm hồn được tự do theo từng bước chân vô định. Bởi vậy, kiến trúc sư cảnh quan khi thiết kế đường dạo thường tạo ra những con đường không phải là ngắn và thuận tiện nhất mà sẽ là tạo ra những con đường thú vị nhất.

1

Đường dạo “truyền thống” với vật liệu bằng phẳng và cỏ cây hoa lá hai bên. Vật liệu sử dụng là những thứ sẵn có tại địa phương như tre trúc, gạch đá …

2

Đường dạo trên cảnh quan mặt hồ với thiết kế nương theo hình dáng địa hình. Nếu chỉ để nối hai bờ kênh, chắc đây không phải là cây cầu ngắn và kinh tế nhất.

3

Đường dạo cũng có thể được đóng khung bởi những vật liệu rất thú vị, giúp du khách được trải nghiệm cảm giác tò mò và thích thú.

4

Bạn có thích đi dạo ở những con đường được bao quanh bởi cây xanh như thế này?

5

Đá cũng là một ý tưởng không tồi khi thiết kế cảnh quan đường dạo trong rừng. Có nhiều cách để biến hóa chúng trở nên sinh động, vô cùng hữu ích mà không hề phá vỡ cảnh quan thiên nhiên.

6

Đó cũng có thể là những con đường mềm mại uốn lượn giữa rừng xanh và cây cối, rất tiện ích mà vẫn giúp chúng ta được hòa nhập và không gian tự nhiên hoang sơ.

7

Bạn có thích cảm giác mạo hiểm khi đi trên những đường dạo trên không thế này?

8

Đường dạo dành cho những địa hình dốc và hiểm trở. Khi thiết kế cảnh quan đường dạo này, kiến trúc sư cần bám sát theo địa hình để thiết kế các đường bậc phù hợp và tiết kiệm chi phí bởi khi xây dựng ở những nơi hiểm trở thế này sẽ khá tốn kém.

9

Khi đi dạo ở đây hẳn là bạn sẽ rất căng thẳng. Nhưng có hề gì? Đó cũng là một cách để chúng ta trải nghiệm và thay đổi tâm trạng.

10

Quay trở lại đường dạo trong khu phốcổ thanh bình, đó là những con đường nhỏ giữa các dãy nhà, kiến trúc sư cần lựa chọn vật liệu lát để phù hợp cho việc đi bộ cũng như phân tách khu vực ghế nghỉ, hàng quán và điểm một vài cây xanh. Cảnh quan là không gian lý tưởng để nghỉ ngơi thư giãn trong đô thị và kết nối xã hội, tăng cường sự sẻ chia và giao lưu văn hóa. Nếu bạn đang có ý tưởng cho cảnh quan khu phố hay dự án nhà ở, hãy liên hệ Greenmore để có được những tư vấn và thiết kế cảnh quan phù hợp !

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore