Gardens by the Bay nằm ngay khu trung tâm của Singapore, cạnh khu Marina Bay Sands là khu tổ hợp nhà gồm khách sạn, casino. Công viên có tổng diện tích khoảng 101 hecta, có 18 siêu cây và khoảng hơn 200 nghìn loại thực vật đến từ khắp nơi trên thế giới. 

Cùng Tạp chí Greenmore tìm hiểu về cảnh quan nổi tiếng tại đất nước Singapore này nhé!

canh-quan-gardens-by-the-bay-greenmore-5
Gardens by the Bay – cảnh quan nhân tạo của Singapore

Toàn bộ công viên gồm có ba khu vườn thác nước lần lượt là: Khu vườn vịnh phía Đông (Bay East Garden), khu vườn vịnh Trung Tâm (Bay Central Garden) và lớn nhất là khu vườn vịnh phía Nam (Bay South Garden) với diện tích 54 ha.

canh-quan-gardens-by-the-bay-greenmore-3
Gardens by the Bay – cảnh quan nhân tạo của Singapore

Trong khu vườn hiện có 18 siêu cây thẳng đứng, mỗi cây có chiều cao từ 25 đến 50 mét và được trang trí bằng các loài hoa nhiệt đới, dương xỉ bao quanh khung thép. Những tán cây sẽ hấp thụ và tản nhiệt mang lại không khí mát mẻ.

canh-quan-gardens-by-the-bay-greenmore
Gardens by the Bay – cảnh quan nhân tạo của Singapore

Những cây cầu được xây dựng để kết nối các “siêu cây”, cho phép du khách đi lại giữa chúng và ngắm toàn cảnh khu vườn từ trên cao, những siêu cây khổng lồ có khả năng tổng hợp năng lượng và lọc không khí.

canh-quan-gardens-by-the-bay-greenmore-8
Gardens by the Bay – cảnh quan nhân tạo của Singapore

Hai tòa nhà mái vòm có hình dạng như chiếc vỏ ốc và được bao phủ bởi loại kính đặc biệt hấp thụ ít nhiệt, nhưng tiếp nhận ánh sáng tối đa. Trong đó, trưng bày khoảng 800 loài dễ bị tổn thương do biến đổi khí hậu và hoạt động của con người. Nguồn điện để làm mát cho các khu mái vòm được cung cấp bởi các tua bin chạy bằng chất thải từ chính khu vườn này và các công viên khác của Singapore.

canh-quan-gardens-by-the-bay-greenmore-6
Gardens by the Bay – cảnh quan nhân tạo của Singapore

Ở đây có 4 khu được gọi là những công viên di sản, trồng những loại cây và hoa khác nhau đặc trưng cho bốn cộng đồng sắc tộc, tôn giáo và văn hóa ở Singapore là người Ấn Độ, Trung Quốc, Malaysia và Anh.

canh-quan-gardens-by-the-bay-greenmore-2
Gardens by the Bay – cảnh quan nhân tạo của Singapore

Điểm nổi bật của công viên chính là sự hài hòa giữa đô thị với thiên nhiên nhằm đảm bảo vẻ đẹp của cảnh quan đô thị và nhằm tăng chất lượng cuộc sống cho con người. Khu công viên này còn được chủ ý làm thành một biểu tượng cho tính đa dạng về sắc tộc, tôn giáo và văn hóa của Singapore.

Một công trình cảnh quan với những đường nét thiết kế độc đáo được Tạp chí Greenmore tổng hợp. Giúp du khách hiểu hơn về công trình này. Các bạn có thể xem thêm những bài viết về cảnh quan sân vườn được Greenmore thực hiện từ tư vấn thiết kế tới thi công chăm sóc và bảo dưỡng tại đây.

Xem thêm>> Cảnh quan công viên “Edge” tại Mỹ

Công trình xanh tòa nhà phức hợp Arbre Blanc tại Pháp

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore