Không gian ngôi nhà là nơi cả gia đình sinh hoạt và nghỉ ngơi hằng ngày nhưng bạn luôn cảm thấy không thoải mái và luôn ngột ngạt. Đừng quá lo lắng, vườn đứng là giải pháp tối ưu cho mọi không gian nhà bạn. Mảng tường cây xanh vườn đứng giúp việc cân bằng nhiệt độ và cuộc sống của bạn cũng như là thú vui để bạn giải trí mỗi khi rảnh rỗi. Màu xanh ngát và không khí mát mẻ phù hợp với người dùng hiện đại.

Để có được bức tường cây xanh phát triển tốt cần đảm bảo việc chăm sóc khu vườn được đúng kỹ thuật và phát triển tốt nhất. Quý khách hàng cần lưu ý một số yếu tố sau:

1. Cần đảm bảo nguồn nước cho khu vườn đứng.

Hệ thống vườn đứng được chăm sóc bằng hệ tưới tự động được cài đặt tưới theo thời gian. Đảm bảo kết nối với nguồn điện 24/24 để cho hệ thống tưới nước hoạt động tốt nhất cũng như cung cấp nguồn ánh sáng kịp thời cho sự sinh trưởng phát triển của cây.

cham-soc-vuon-dung-greenmore5
Hướng dẫn chăm sóc vườn đứng sau thi công

Đảm bảo mực nước luôn ngập máy bơm trong bể chứa. Cần bổ sung nước khi nước trong bể chứa bị vơi. Việc này để đảm bảo máy bơm không bị cháy.

2. Đảm báo ánh sáng cho khu vườn đứng.

Vườn đứng cũng giống như vườn trên mặt đất, cũng cần lượng ánh sáng để giúp cây quang hợp, chính vì vậy quý khách không nên che chắn hướng lấy sáng chiều vào khu vườn sau khi thi công.

cham-soc-vuon-dung-greenmore
Hướng dẫn chăm sóc vườn đứng sau thi công

3. Cần đảm báo chất dinh dưỡng cho khu vườn đứng.

Để đảm bảo cho khu vườn đứng phát triển tươi tốt, cần bổ sung chất dinh dưỡng thường xuyên cho khu vườn theo định kỳ 1 lần/tháng với định mức 120ml/m2 vườn. Chú ý chất dinh dưỡng phải đảm bảo đúng chất dinh dưỡng cho vườn đứng (nên dùng chất dinh dưỡng do Greenmore cung cấp).

vuon-dung-phu-hop-moi-dien-tich-greenmore4
Hướng dẫn chăm sóc vườn đứng sau thi công

4. Kiểm tra và chăm sóc định kỳ cho khu vườn đứng.

Để khu vườn luôn phát triển tươi tốt và nâng cao tính thẩm mỹ thì việc chăm sóc thường xuyên là yếu tố rất cần thiết và cần thực hiện định kỳ ít nhất 1 lần/ tháng gồm các công việc sau:

thi-cong-vuon-dung-modul-greenmore2
Hướng dẫn chăm sóc vườn đứng sau thi công

– Kiểm tra hệ thống tưới tự động và làm sạch bể chứa. Cần thông tắc hệ thống tưới khi không được tưới đều, thay nước và làm sạch bể chứa
– Cắt tỉa và thay cây trên vườn: Khi cây trên vườn phát triển tốt quá và có những lá vàng, cây già cỗi thì cũng cần cắt tỉa hoặc thay thế cây mới. Công việc này đòi hỏi cần có kỹ thuật và con mắt thẩm mỹ tốt.
– Bổ sung chất dinh dưỡng cho khu vườn với định mức 120ml/m2 vườn.

5. Dịch vụ chăm sóc vườn đứng

Vườn đứng là một dạng vườn mới, có tính đặc thù riêng. Ngoài việc chăm sóc đơn giản như cắt tỉa lá úa, thì có những vấn đề chăm sóc khó như thay thế cây, cắt tỉa cây trên cao, thông tắc hệ thống tưới…, đòi hỏi kỹ thuật, thẩm mỹ mang tính chuyên môn cao.

cham-soc-vuon-dung-greenmore2
Hướng dẫn chăm sóc vườn đứng sau thi công

Vậy nên để đảm bảo tốt nhất cho khu vườn của mình, quý khách hãy liên hệ với Greenmore Việt Nam để được sử dụng các gói dịch vụ chăm sóc tốt nhất cho khu vườn của bạn.

Xem thêm>> Cách trang trí nhà hàng xanh mát nhờ vườn đứng

Bí quyết chọn vị trí và chăm sóc vườn đứng bạn cần biết

Trên đây là toàn bộ quá trình chăm sóc vườn đứng do Tạp chí Greenmore tổng hợp giúp bạn sẽ có thêm thông tin để có thể hiểu hơn về vườn đứng. Mọi thông tin về thiết kế và thi công vườn đứng khách hàng vui lòng liên hệ qua hotline 090 219 2119 để được chúng tôi tư vấn một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore