Phát triển nhà ở xanh trên khắp thế giới trở nên bền vững và dễ sống hơn đang được đội ngũ kiến trúc sư trên khắp thế giới sáng tạo mỗi ngày. Chìa khóa để có một dự án tốt là làm tròn trách nhiệm đối với  “cuộc hôn nhân” giữa công trình và cảnh quan. Greenmore xin giới thiệu đến độc giả một công trình nhà ở xanh Funen Blok K – Amstecdam,  một phương thức kết nối mới giữa công trình và cảnh quan thông qua việc đưa chức năng bên trong ra không gian bên ngoài.

Funen-Blok-K Greenmore (1)
Mọi người đều muốn sống trong một khu vực có thể tiếp cận và nhìn ra không gian xanh. Công trình cần phải được thiết kế với linh hồn của cảnh quan, và cả hai cần có sự phản hồi với nhau.

Một ví dụ tuyệt vời của sự pha trộn công trình tiếp cận với không gian xanh là Funen Blok K ở Amsterdam thiết kế bởi Architects NL. Bài viết này sẽ tìm hiểu lý do tại sao dự án nhà ở xanh này thành công, và làm thế nào để tối đa hóa các trải nghiệm của cảnh quan và mối quan hệ của nó với cộng đồng.

Funen-Blok-K Greenmore (2)
Funen Blok K là một phần của Funen Park ,trên một khuôn viên khu công nghiệp cũ ở gần trung tâm thành phố Amsterdam và nhà ở là một phần của dự án tái xây dựng.

Nhà ở quanh khu vực này khác với thiết kế truyền thống ở chỗ nó không có đường phố, chỗ đậu xe, điểm quay xe và các khu vườn phía trước. Các công viên mở bao gồm 3 tính năng đơn giản: cỏ, vỉa hè và cây phân tán. Điều này cho phép người dân được tự do lưu thông mà không cảm thấy quá tải.

Funen-Blok-K Greenmore (4)
Bãi đỗ xe ngầm để tạo không gian đi bộ thuần túy

Funen Blok K bao gồm 10 đơn vị nhà ở, tất cả trong một cấu trúc xây dựng thống nhất mà đoàn kết giữa người dân với nhau và môi trường xung quanh. Mỗi ngôi nhà là 633 mét khối theo modul vuông Bên ngoài của tòa nhà được bao phủ bằng tấm đồng nhôm, có thể tái chế và không cần bảo trì.

Funen-Blok-K Greenmore (5)
Các vật liệu của mặt tiền, cùng với các cửa sổ của nó, tạo ra một thiết kế sạch, thẳng thắn nhằm tạo ra không gian mở, cảnh quan thông thoáng.

Điều này làm cho mặt tiền của tòa nhà nổi bật và kết nối với khung cảnh xung quanh qua sự phản chiếu lên  kính. Khối nhà ở độc đáo này là một phần của một dạng thức nhà ở back-to-back, có nghĩa là cách tiếp cận truyền thống không phải là ở phía trước của nơi cư trú, mà thay vì đó ở phía sau.

Funen-Blok-K Greenmore (6)
Funen Blok K là một dự án mà đạt được một cảm giác về sự liên tục giữa Cảnh quan và Công trình, cung cấp một quá trình chuyển đổi liền mạch từ sống đến tái tạo.

Chức năng của tòa nhà vốn dĩ ở bên trong được đưa ra ngoài cùng ngoại thất kết hợp cảnh quan để trộn chúng thành một trải nghiệm nối tiếp. Điều đó thực sự mang  lại cảm xúc mạnh.

Funen-Blok-K Greenmore (7)
Tòa nhà cũng tạo ra một điểm nhấn trong cảnh quan vì hình thức khác biệt và nhấp nhô của nó.

Funen Blok K được bao bọc bởi cỏ và cây cối trên mặt đất, và một kết hợp trên mái nhà. Sống ở đây là một trong những trải nghiệm liên tục kết nối người dân với không gian xanh và với nhau.

Funen-Blok-K Greenmore (10)
Mái nhà độc đáo của tòa nhà được tăng thêm giá trị thông qua vườn trên mái.

Mái tòa nhà bao gồm 50% cây xanh (Sedum mix) và 50% được dành riêng cho bậc thang trên mái tiếp cận các từng đơn vị. Mái nhà gợn sóng để cho phép ánh sáng tự nhiên thâm nhập vào từng đơn vị, và các cây xanh tạo ra một kiểu mới của cảnh quan trên cao trong khu vực dân cư. Các thiết kế hiệu quả của nhà ở Funen Blok K với cảnh quan để cung cấp cho người dùng một trải nghiệm sống nhỏ gọn, với trọng tâm là phát triển bền vững và kết nối với bối cảnh xung quanh.

Funen-Blok-K Greenmore (8)
Công trình với hệ thống mái, lối tiếp cận độc đáo

XEM VIDEO: Các quá trình thiết kế của tòa nhà: rất phức tạp, nhưng đơn giản. Vết cắt chéo ở giữa của tòa nhà được định hướng theo hướng hai không gian mở. 10 đơn vị  Block nhà quay lưng dọc theo trục này và được sử dụng làm lối vào. Tất cả các yếu tố cấu trúc, cầu thang, tiện ích và không gian lưu trữ đang ở trung tâm của tòa nhà được bố trí dọc theo vết cắt này.

Greenmore đã giới thiệu một công trình kiến trúc nhà ở xanh độc đáo hòa nhập kết nối thiên nhiên theo một cách thức mới, sáng tạo để độc giả có thêm một nhận thức mới về nhà ở. Bạn đã làm gì để tạo lập một không gian đáng sống cho riêng mình? Hãy làm cho không  gian ngôi nhà của bạn xanh hơn, gần gũi thiên nhiên hơn một cách đơn giản với Greenmore! Liên hệ chúng tôi để có sự tư vấn tốt nhất!!

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore