Ngôi nhà thuộc khu vực nội thành ở North Fitzroy, Úc sở hữu một sân vườn nhỏ phía sau nhà tuyệt vời. Chủ sở hữu là một cặp vợ chồng trẻ mong muốn cuộc sống xanh và bình yên cho ngôi nhà của mình.

Khu vườn nhỏ xanh mát sân sau ngôi nhà North Fitzroy

Sân vườn phía sau được thiết kế tạo ra không gian rất khác biệt với một góc nghiêng tự nhiên, hiện đại – một khu vực nơi chủ nhân của nó có thể giải trí và đắm mình trong ốc đảo xanh. Với kích thước đất của khu vực này (4,5mx 11m), điều tối quan trọng là tối đa hóa không gian hạn chế có sẵn để tạo cảm giác rộng rãi nhất có thể

Họ thiết kế một pergola bằng thép có đòn bẩy với sự khác biệt về kiến ​​trúc và trồng những cây Pleached ( Carpinus Betulus ) rụng lá ở giữa. Điều quan trọng là không bao quanh khu vực có cấu trúc mái cứng (tạo cảm giác nhỏ hơn) và chọn trồng cây cho phép ánh sáng lốm đốm tự nhiên để lọc qua. Horbeams là sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian này. Dễ dàng bị thuyết phục, chúng phát triển để tạo thành một tán cây xanh đáng kinh ngạc trên đầu – làm mềm các yếu tố cảnh quan cứng.

Những cây trồng theo mùa, chẳng hạn như helleborus directionalis ‘Alba’ và hoa tulip đã được thêm vào để mang lại màu sắc và kết cấu cho khu vườn.

Phối hợp cải tạo nhà cùng lúc với việc trang trí sân vườn cho phép chủ nhà loại bỏ tất cả các dịch vụ (như hệ thống nước nóng và điều hòa không khí) khỏi bên trong không gian ngoài trời tối thiểu của họ, thay vào đó chúng sẽ được đặt trên mái nhà. Những quyết định như thế này đã giúp tận dụng tối đá không gian để tạo lên khu vườn như ý.

Khu vườn trở lên tĩnh lặng và đẹp hơn khi về đêm hòa trộn giữa ánh đèn vàng trang trí và bầu trời đêm tuyệt diệu. Khu vực thư giãn yên bình dành cho cặp vợ chồng trẻ hạnh phúc. Xem thêm>> Ngỡ ngàng với khu vườn nhỏ bí ẩn ở Paddington, Sydney Biệt thự nghỉ dưỡng biển ở Port Stephens, Úc có gì đặc biệt Hãy liên hệ với Greenmore Việt Nam theo hotline: 090.219.2119 để được tư vấn tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế đẳng cấp và thi công sân vườn uy tín.

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Tạp chí Greenmore