Ngôi nhà mùa hè dành cho gia đình ở Saint Tropez, Pháp này do SAOTA thiết kế, là sự giải thích đương đại của kiến ​​trúc Riviera Địa Trung Hải truyền thống.

Le Pine House – Biệt thự mùa hè dành cho gia đình ở Saint Tropez, Pháp

Thoát khỏi những ràng buộc của bản ngữ lịch sử, dự án trở thành một cơ hội để thúc đẩy sự thể hiện của hình thức, không gian và lối sống gắn liền với địa điểm. Địa điểm dài và hẹp dựa lưng vào một rặng thông ở phía nam. “Lần đầu tiên chúng tôi tiếp cận địa điểm này, chúng tôi thấy thật tuyệt khi bạn có thể nhìn vào rừng thông và trải nghiệm đọc sách tuyệt vời dưới những tán thông,” Giám đốc SAOTA Stefan Antoni cho biết. “Điều đó đã trở thành một gợi ý quan trọng khi chúng tôi phát triển thiết kế.”

Ngôi nhà được bố trí giữa hai mái bên nghiêng ôm lấy một khoảng sân trung tâm. Các phòng ngủ chiếm tất cả một cánh, cộng với tầng trên cùng của cánh thứ hai, trong khi nhà bếp và khu vực ăn uống nằm ở tầng dưới. Phòng suite chính có cầu thang chuyên dụng dẫn lối vào từ sảnh khách riêng có diện tích lớn.

Các khu vực sinh hoạt và giải trí chính được bố trí ở khoảng trống cao trung tâm giữa các cánh, được bao phủ bởi một mái di động có thể cuốn lại đáng kể, mang lại cảm giác bề thế cho nội thất.

Hình dạng gấp khúc của mái nhà, được tạo thành từ các tấm ván gỗ thông thô, không chỉ lặp lại các bậc thang xếp tầng của cảnh quan mà còn tương phản với hình dạng thẳng hàng của các cánh ở hai bên. Fouché cho biết thêm rằng nếp gấp trên mái nhà cũng đóng một vai trò kết cấu, cho phép một nhịp dài 12 mét mà không cần bất kỳ cột nào.

Cách tiếp cận của SAOTA đã khám phá nhiều chiến lược khác nhau để tối đa hóa cảm nhận về không gian, chẳng hạn như cửa ra vào để làm mờ sự khác biệt giữa không gian bên trong và bên ngoài và cho phép những làn gió mát mùa hè tràn qua ngôi nhà.

Hồ bơi trung tâm, đổ xuống một đường nghiêng liên kết khu vực tiếp khách martini với hồ bơi chính cùng với các đường nét sạch sẽ của các bên cánh, làm nổi bật các đường phối cảnh, tôn lên chiều dài của khu đất, dẫn mắt đến đường chân trời và xa hơn góp phần tạo ra ảo giác về không gian.

Dọc theo phía đông của nó, Le Pine nổi bật với kiến ​​trúc bản địa của địa phương, thường có những bức tường dày và sự phân biệt rõ ràng giữa nội thất và ngoại thất. Khi lối vào đi lên từ khu vực đậu xe ngoài đường bên dưới ngôi nhà qua các bệ nổi trong vườn, ngôi nhà có một mặt tiền cực kỳ bề thế, vững chãi chỉ với những khe hở nhỏ. Điều này không chỉ tạo ra sự riêng tư cho các phòng trong cánh này mà còn dẫn dắt cư dân và du khách trong hành trình khám phá hướng tới ngưỡng cửa.Hãy liên hệ với Greenmore Việt Nam theo hotline: 090.219.2119 để được tư vấn tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế sân vườn đẳng cấp và thi công sân vườn uy tín.Xem thêm>> Khám phá biệt thự sân vườn Porch House rộng 1700m2 ở Ấn ĐộBiệt thự Tamara ở Ahmedabad, Ấn Độ của VPA Architects

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Tạp chí Greenmore