I-House nằm trong khu dân cư mật độ cao ở Samut Prakan, Thái Lan. Trong phạm vi hạn chế, Kiến trúc sư thiết kế ngôi nhà hình chữ I với sân trung tâm được chuyển thể từ ngôi nhà truyền thống của Thái Lan. Ngôi nhà vườn treo ở Thái Lan này với cấu trúc thẳng đứng sẽ là giải pháp hoàn hảo cho những ngôi nhà ở đô thị có diện tích hạn chế mà vẫn cso những khoảng xanh mơ ước.

Cùng Tạp chí Greenmore tìm hiểu về ngôi nhà với khu vườn treo nhà ở với nhiều lợi ích đặc biệt này nhé!

vuon-treo-thai-lan-greenmore-5
Ngôi nhà I-House với khu vườn treo tại Samut Prakan, Thái Lan

Do khí hậu nhiệt đới tại đát nước Thái Lan này, Kiến trúc sư quyết định nghiên cứu hệ thống mô hình gạch thông gió áp dụng cho mặt trước của ngôi nhà với hệ thống cây xanh vườn treo thẳng đứng. Các hàng cây xanh sáng tạo khiến căn nhà thêm phần nổi bật.

vuon-treo-thai-lan-greenmore-3
Ngôi nhà I-House với khu vườn treo tại Samut Prakan, Thái Lan

Khoảng sân giữa ngôi nhà là cầu nối giữa không gian riêng tư và hoạt động chung của gia đình. Do đó, mỗi căn phòng trong nhà đều hướng đến sự tự nhiên yên tĩnh.

vuon-treo-thai-lan-greenmore-4
Ngôi nhà I-House với khu vườn treo tại Samut Prakan, Thái Lan

Căn nhà sử dụng các cửa kính lớn tạo cảm giác nới rộng không gian và sự thông thoáng cho nhà bếp. Nhờ khung cửa kính mà cảm giác kết nối giữa khu vực sân vườn tươi tốt bên ngoài và bên trong nhà trở lên đặc biệt cho không gian này hơn.

vuon-treo-thai-lan-greenmore-2
Ngôi nhà I-House với khu vườn treo tại Samut Prakan, Thái Lan

Khoảng sân được xây dựng như là môi trường sống mới tạo ra sự giao thoa giữa không gian trong nhà và ngoài trời. Do đó, khu vườn treo được thiết kế từ mỗi phòng đều có thể ngắm nhìn được khoảng xanh này.

vuon-treo-thai-lan-greenmore
Ngôi nhà I-House với khu vườn treo tại Samut Prakan, Thái Lan

Với hệ thống mặt tiền này giúp cho ngôi nhà giảm nhiệt từ ánh sáng mặt trời, cung cấp thông gió tự nhiên, thoáng khí. Tạo khu vườn trên cao không khí thoải mái cho con người sống ở đây.

Thiết kế vườn treo cho mọi không gian là một ý tưởng rất độc đáo, tạo ra những không gian xanh mát mẻ ngay tại ngôi nhà của mình, đưa hơi thở thiên nhiên và giúp cho con người có cảm giác được gần gũi với thiên nhiên hơn. Các bạn có thể xem thêm những công trình về vườn đứng, vườn treo được Greenmore thực hiện từ tư vấn thiết kế tới thi công chăm sóc và bảo dưỡng tại đây.

Xem thêm>> Vườn đứng tại Viện giáo dục kỹ thuật Singapore

Vườn đứng nổi bật tại văn phòng bán hàng ở Bangkok – Thái Lan