Vài năm gần đây, vườn đứng đã tạo ra một trào lưu mới trong việc tạo lập không gian xanh. Thậm chí có thời gian khi mới du nhập vào Việt Nam đã trở thành một cơn sốt, một lựa chọn ưu tiên của những gia đình chịu chơi. Vườn đứng vẫn đang ngày cải thiện vị trí của mình với sự cải tiến, hỗ trợ của nhiều công nghệ, vật liệu thi công mới. Greenmore xin giới thiệu những công trình vườn đứng ấn tượng đã và đang và sẽ tiếp tục góp phần thúc đẩy xu hướng này phát triển.

1. Vườn đứng ở Birmingham NEC

vuon dung - greenmore (4)

“Bức tường sống” này tại Arena LG ở Birmingham có “hệ thống mô-đun phân hữu cơ” được xây dựng thành một cấu trúc thép phụ. Phòng trưng bày dự án này được tạo ra bởi UK’s – “nhà cung cấp ưu việt của Bức tường sống.”

2. Vườn đứng ở Trung tâm thương mại Westfield

“Bức tường sống” này ở Shepherds Bush là “Living Wall”- Vườn đứng lớn nhất ở châu Âu. Nó có tính năng như một hệ thống thủy lợi và thu nước mưa toàn vùng hoàn toàn tự động.

vuon dung - greenmore (5)

3. Vườn đứng ở  Edgware Road Installation

vuon dung - greenmore (6)“Bức tường sống” này tại Ga tàu điện ngầm Edgware Road là một công trình thí điểm để đo lường hiệu quả của những “bức tường sống” như giảm PM10s (chất thải dạng hạt) từ khí quyển, một  trong những yếu tố gây nguy hiểm về đường hô hấp.

4. Le Mur Vegetal tại trung tâm âm nhạc Branly

vuon dung - greenmore (8)

Le Mur Vegetal (hoặc “Vertical Garden” – “Vườn đứng”) của Patrick Blanc ở Paris. Blanc được biết đến như là cha đẻ của khu vườn thẳng đứng, qua đó ông kết hợp nghệ thuật và thực vật học để thực hiện chuyển đổi đáng kinh ngạc của không gian đô thị.

5. Madrid Caixa Forum

vuon dung - greenmore (9)

Đây là một thiết kế vườn thẳng đứng khác của Patrick Blanc – khu vườn thẳng đứng trên một bức tường bên ngoài của một nhà máy điện cũ có 15.000 cây và 250 loài khác nhau.

6. Modular Tetris Garden

vuon dung - greenmore (10)

Mô-đun gạch vườn sản xuất bởi công ty Tây Ban Nha Ceracasa có thể được sử dụng trong  thiết kế và sáng tạo vô hạn.

7. Thư viện Semiahmoo

vuon dung - greenmore (11)

Thiết kế bởi Mike Weinmaster ở Surrey

8. Ascending Hotel Horticulture

vuon dung - greenmore (12)

Thiết kế bởi công ty kiến trúc Canada “Green Over Grey Living Walls and Design

9. “Gardens by the Bay”

vuon dung - greenmore (13)

Thiết kế bởi Wilkinson Eyre Architects cho Công viên quốc gia Singapore

10. Gravity-Defying Bike Path

vuon dung - greenmore (14)

Một bức tường ngoại thất rất ấn tượng ở một nhà hàng ở Mexico City tái hiện một chiếc xe đạp trên thảo nguyên rộng bao la.

Greenmore đã tổng hợp và giới thiệu đến độc giả những công trình vườn đứng đầy ấn tượng. Đây chủ yếu là vườn đứng tại các không gian công cộng. Vườn đứng trong gia đình thường có quy mô nhỏ và với những thiết kế xinh xắn và tiện dụng hơn. Nếu bạn ấn tượng và mong muốn ngôi nhà nhỏ của mình cũng có thể sở hữu một vườn đứng với chi phí hợp lý, thi công nhanh, bảo dưỡng bảo hành tận tình; hãy liên hệ Greenmore ngay nhé!

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore