Cuối năm đã đến, các gia đình đang nhộn nhịp lên kế hoạch sửa sang nhà cửa, sân vườn để đón chào năm mới. Thời điểm này, thời tiết ở miền Bắc khá khắc nghiệt với tiết trời khô hanh, lạnh giá, rất bất lợi cho sự phát triển của cây cối. Khi thiết kế sân vườn cho biệt thự và mùa đông rất cần một vài lưu ý để có một khu vườn ưng ý. Greenmore xin đưa ra để các bạn tham khảo.

  1. Lưu ý trong việc định hình mong muốn nhu cầu.
Phương án thiết kế biệt thự anh Quân - khu đô thị PICENZA của Greenmore
Phương án thiết kế biệt thự anh Quân – khu đô thị PICENZA của Greenmore

Bạn cần hiểu rõ mong muốn khu vườn của mình sẽ trở nên như nào. Trước khi bắt tay vào việc xây dựng sân vườn, chắc hẳn bạn đã một vài ý tưởng tuy nhiên còn khá mơ hồ, sau quá trình làm việc với thiết kế, sẽ có thêm rất nhiều ý tưởng mới được tư vấn đưa ra. Khi đó bạn sẽ lạc giữa mê hồn trận những phương án, ý tưởng. Một  đơn vị tư vấn tốt sẽ đưa ra được những phân tích phù hợp giúp khách hàng định hướng được mong muốn của mình.

  1. Lưu ý trong việc lựa chọn cây xanh
san-vuon-mua-dong
Cây được lựa chọn cho biệt thự chị Hương, khu đô thị Hyundai Hà Đông

Cây vào mùa đông cũng khá đa dạng, tuy nhiên khi công việc thiết kế kéo dài từ mùa hè sang mùa đông, sẽ có một số thay đổi về các loại cây. Việc lựa chọn cây cần có sự trao đổi thống nhất giữa khách hàng và tư vấn. Tùy vào sở thích, khách hàng có thể đưa ra các yêu cầu về cây xanh như thích cây nhiều hoa, cây bóng mát, cây ăn quả, hay đơn giản chỉ cần thảm cỏ và một số cây bụi.

  1. Lưu ý trong việc chăm sóc, bảo dưỡng cây xanh
vuon-mua-dong
Khu vườn sau khi thiết kế rất cần sự chăm sóc để luôn giữ được vẻ đẹp tươi tốt

Trong quá trình thiết kế, bạn cần làm việc với tư vấn về cách chăm sóc sau khi khu vườn của bạn hoàn thành. Công việc chăm sóc cây thường bao gồm các hoạt động chính là tưới nước, bón phân, dọn dẹp rác và lá rụng, cắt tỉa cây và xới đất.

vuon-mua-dong
Vườn cây mùa đông rất cần duy trì lượng nước ẩm vừa đủ

Bạn cần giảm lượng nước tưới nhưng vẫn phải duy trì thường xuyên đều đặn để duy trì độ ẩm cần thiết cho cây. Việc bón phân cần thực hiện trước khi mùa đông đến, vào khoảng cuối thu là tốt nhất. Khi mùa đông đến, cây cối đủ dinh dưỡng để chống chọi với điều kiện khắc nghiệt.

vuon-mua-dong
Bộ phận bảo dưỡng chuyên nghiệp có thể chăm sóc vườn cây với chi phí không quá cao

Việc cắt tỉa cây sẽ giúp cho cây tiết kiệm được dinh dưỡng và ra chồi mới đẹp khi xuân sang. Tuy nhiên mỗi cây sẽ có thời điểm cắt tỉa thích hợp theo đặc điểm sinh học, do đó cần lưu ý để cắt tỉa vào thời điểm thích hợp nhất. Xới đất sẽ giúp cây dễ dàng hấp thụ phân bón, nên kết hợp xới đất và dọn cỏ dại để đảm bảo nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho cây.

vuon-dung-san-vuon-greenmore12
Vườn cây mùa đông được chăm sóc tốt đem đến không gian tươi mới

Trên đây là các lưu ý để thiết kế một khu vườn cho biệt thự vào mùa đông mà Greenmore đã tổng hợp gửi tới quý độc giả có thể tham khảo. Greenmore hy vọng những gợi ý này sẽ giúp quý độc giả tìm được ý tưởng phương án thiết kế cho sân vườn nhà mình để sẵn sàng có một khu vườn đẹp đón chào năm mới. Nếu bạn đã tìm được những ý tưởng những giải pháp mới cho khu vườn đang bỏ trống nhà bạn rồi thì đừng quên liên hệ ngay để nhận được sự tư vấn nhiệt tình của Greenmore nhé!

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore