Khi mà môi trường càng ngày càng trở nên ô nhiễm, hiệu ứng nhà kính ngày càng tăng thì con người mới tìm cách hạn chế khắc phục hậu quả bằng nhiều cách khác nhau. Một trong những biện pháp không thể thiếu đấy là trồng thật nhiều cây xanh để giảm thiểu khí co2 và mang lại bầu không khí trong lành.

Vancouver, Canada

Những thành phố nhiều cây xanh trên thế giới
Vancouver city

Vancouver là thành phố đầu tiên được xếp hạng một trong các thành phố dễ sống nhất trên thế giới trong năm năm,được bao quanh bởi thiên nhiên ở khắp mọi nơi. Nhiều loại cây được đưa đến từ các lục địa khác nhau nhưng đã phát triển đến kích thước rất lớn tại Vancouver như: Phong Acer glabrum, Anh đào Nhật bản…

San francisco, Mỹ

Những thành phố nhiều cây xanh trên thế giới
San Francisco city

San Francisco lừng danh vì những ngọn đồi của nó, Có hơn 50 ngọn đồi bên trong địa giới thành phố. Ít nhất 20% diện tích New York hiện dùng để trồng cây xanh, trải những thảm cỏ tươi mát làm công viên phục vụ người dân và du khách.

Oslo, Nauy

Những thành phố nhiều cây xanh trên thế giới
Oslo city

Có 95% cư dân thành phố được tiếp cận với không gian xanh mát hoặc công viên trong phạm vi 300m tính từ cửa nhà. Ngoài ra, Oslo còn sở hữu bộ sưu tập những bông hoa hồng lớn nhất ở Na Uy, với tổng số 14.000 cây và 150 loài khác nhau.

Curitiba, Brazil

Những thành phố nhiều cây xanh trên thế giới
Curitiba city

Hơn 1,5 triệu cây đã được trồng dọc theo đường phố thành phố và một mạng lưới 28 công viên và rừng được phát triển.

Copenhagen, Đan Mạch

Những thành phố nhiều cây xanh trên thế giới
Copenhagen city

Đến đây, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu hơn 13.000 loài và được bố trí trong các phần khác nhau bao gồm: 600 loài thực vật Đan Mạch, 1.100 loài cây lâu năm, 1.100 loài cây hàng năm, vườn cây từ các vùng miền núi ở miền Trung và miền Nam châu Âu và vườn cây lá kim trên đồi Conifer, một khu vườn đỗ quyên xinh đẹp.

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên

Tạp chí greenmore