Cây xanh là yếu tố đóng vai trò quan trọng trong xây dựng kiến trúc nhà ở. Một ngôi nhà có sự kết hợp hài hòa giữa ngôi nhà và cây xanh sẽ đem đến cho chúng ta cảm giác gẫn gũi với thiên nhiên hơn. Tạp chí Greenmore đã từng giới thiệu nhiều bài viết về cảnh quan sân vườn như cách tận dụng cây xanh vào mọi vị trí trong ngôi nhà. Bài viết ngày hôm nay sẽ giới thiệu với bạn một cách mới và độc đáo để mang cây xanh vào ngôi nhà của bạn. Đó là giải pháp làm cây vườn đứng, giúp bạn làm mới không gian sống mà không tốn nhiều thời gian và diện tích.

vuon-dung-sang-tao-greenmore-5
Những vườn đứng sáng tạo cho mọi không gian nhà bạn

Một bức tường cây thẳng đứng cho không gian phòng khách là ý tưởng tuyệt vời để kết nối bên khu vực trong và ngoài ngôi nhà thêm sinh động. Những tán lá cây xanh mướt như vẫy gọi bạn bước ra sân vườn để tận hưởng bầu không khí trong lành với một cốc cafe thơm trên tay vào mỗi buổi sáng.

vuon-dung-sang-tao-greenmore
Những vườn đứng sáng tạo cho mọi không gian nhà bạn

Một khu vườn rất tinh tế. Chỉ vài mét vuông của khoảng hiên các kiến trúc sư đã giúp chủ nhà có một khu vườn nhỏ xinh xắn với cây, hoa phát triển tươi tốt, mang lại không gian mát mẻ và không khí trong lành rồi.

vuon-dung-sang-tao-greenmore-2
Những vườn đứng sáng tạo cho mọi không gian nhà bạn

Không có nhiều diện tích để làm sân vườn nhưng vẫn muốn có một không gian xanh khắp sân nhà thì vườn đứng là một ý tưởng rất phù hợp. Bạn vẫn có một bầu không khí trong lành nhờ cây xanh mang lại mà không hề mất nhiều diện tích cũng như thời gian chăm sóc.

vuon-dung-sang-tao-greenmore-3
Những vườn đứng sáng tạo cho mọi không gian nhà bạn

Với phòng khách kết hợp với khu vực giếng trời, bạn có thể sử dụng vườn đứng để tạo điểm nhấn cho không gian. Khoảng xanh được bổ sung khiến không gian trở nên bắt mắt, đầy năng lượng và hầu như không chiếm diện tích của ngôi nhà.

vuon-dung-sang-tao-greenmore-4
Những vườn đứng sáng tạo cho mọi không gian nhà bạn

Với sảnh tiếp đón, một vườn cây đứng sẽ không tốn của bạn nhiều thời gian và công sức, nhưng hiệu quả mà nó đem lại thì rất thú vị. Bức tường xanh mát như vậy sẽ tạo thiện cảm ở ngay cái nhìn đầu tiên khi bước vào. Với điều kiện thông thoáng của khu sảnh tiếp đón, đây cũng là vị trí phù hợp để bố trí vườn đứng.

vuon-dung-sang-tao-greenmore-8
Những vườn đứng sáng tạo cho mọi không gian nhà bạn

Vườn đứng giúp bạn vừa làm mới không gian mà không cần bỏ quá nhiều công sức. Với đặc điểm của vườn đứng, ánh sáng tự nhiên là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến các loại cây trồng. Mặc dù những loại cây được lựa chọn đều có khả năng sinh trưởng tốt, tuy nhiên, bạn cần kiểm tra và đảm bảo điều kiện ánh sáng của khu vườn.

vuon-dung-sang-tao-greenmore-7
Những vườn đứng sáng tạo cho mọi không gian nhà bạn

Vị trí phù hợp để bố trí vườn đứng cho nhiều không gian thường là bức tường ở cuối nhà, tạo chiều sâu cảm giác hút mắt, tăng tính thẩm mỹ mà không cần tốn quá nhiều công sức.

vuon-dung-sang-tao-greenmore-6
Những vườn đứng sáng tạo cho mọi không gian nhà bạn

Với chức năng thư giãn và phục hồi năng lượng, một vườn cây xanh mát nhưng không chiếm nhiều diện tích và thời gian chăm sóc sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn.

Xem thêm>> Vườn trên tường – trang trí nhà hàng độc đáo xanh mát

Tổng hợp cây trồng cho vườn đứng modul ngoại thất

Với những gợi ý trên do Tạp chí Greenmore tổng hợp giúp bạn sẽ có thêm ý tưởng để có thể làm mới không gian của bạn. Mọi thông tin về thiết kế và thi công vườn đứng khách hàng vui lòng liên hệ qua hotline 090 219 2119 để được chúng tôi tư vấn một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore