Các khu vườn Địa Trung Hải bao giờ cũng hấp dẫn mọi người bởi vẻ nồng ấm và phóng khoáng như tính cách con người nồng nhiệt nơi đây. Tạp chí Greenmore xin giới thiệu cùng độc giả một số mẫu sân vườn đẹp theo phong cách này.

Phong cách Địa Trung Hải cho sân vườn

sanvuonDiaTrungHai-greenmore (1)

Khí hậu của vùng đất  Địa Trung Hải khá độc đáo, nằm giữa vùng ôn đới nhưng lại có mùa đông dịu dàng không quá lạnh, mùa thu và xuân có mưa, ngoài ra còn có cái nóng khô của mùa hạ.

sanvuonDiaTrungHai-greenmore (2)

Địa Trung Hải có khí hậu khá dễ chịu nên con người và thiên nhiên nơi đây mang vẻ đẹp sum suê, tươi tốt. Sân vườn cũng vì thế mà luôn tràn đầy sức sống.

sanvuonDiaTrungHai-greenmore (3)

Phong cách kiến trúc Địa Trung Hải có khởi nguồn từ các quốc gia Âu châu phía Bắc bờ biển này là Tây Ban Nha, Ý, Hy Lạp và hiện nay còn có rất nhiều ảnh hưởng đến kiến trúc hiện đại Tây Ban Nha .

sanvuonDiaTrungHai-greenmore (4)

Sân vườn trước nhà thân thiện và mến khách.

sanvuonDiaTrungHai-greenmore (5)

Màu sắc của style này như những tiếng vọng từ bầu trời xanh, bãi cát đầy nắng, màu xanh olive – viên ngọc quý của vùng Địa Trung Hải, màu đất nung terracotta ấm, màu hoa lavender và màu lúa mì thơm ngát.

GAHACO02

Không gian nghỉ ngơi ngoài trời xinh xắn giữa khu vườn cây xanh.

sanvuonDiaTrungHai-greenmore (7)

Cây cối tốt tươi và nắng trời rực rỡ.

sanvuonDiaTrungHai-greenmore (8)

Lối đi dưới tán lá. Lối đi này là một sự nhấn mạnh trên tổng thể toàn sân, bằng cách thay bê tông lát sân bởi một đường mềm mại lát đá phiến và trồng cỏ.

sanvuonDiaTrungHai-greenmore (9)

Lối đi đầy nắng và gió.

sanvuonDiaTrungHai-greenmore (10)

Sân vườn là không gian lý tưởng để nghỉ ngơi thư giãn và kết nối các thành viên trong gia đình, tăng cường sự sẻ chia và yêu thương. Nếu bạn đang có ý tưởng cho khu vườn đang bỏ trống của nhà mình, hãy liên hệ Greenmore để có được những tư vấn và thiết kế sân vườn phù hợp và sành điệu!

Xem thêm>> 50+ mẫu thiết kế sân vườn đẹp

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore