Ẩn mình giữa Nosara , sân vườn căn biệt thự với phong cách nhiệt đới đương đại mang đến sự ấm áp và thoải mái giữa thiên nhiên. Không gian sân vườn phong cách độc đáo đã giúp căn biệt thự thoát khỏi mùa đông. Nơi đây cũng tạo nên trải nghiệm tận hưởng thời tiết nhiệt đới và là một ốc đảo hòa quyện trong nhà và ngoài trời.

Phong cách nhiệt đới đương đại với sân vườn mẫu tại Costa Rica

Phong cách nhiệt đới đương đại với sân vườn mẫu tại Costa Rica

Thông tin công trình

  • Kiến trúc sư: Studio Saxe
  • Vị trí công trình: Nosara, Guanacaste, Costa Rica
  • Năm: 2022
  • Diện tích: 650 m²
  • Ảnh: Andres Garcia Lachner

Phong cách nhiệt đới đương đại với sân vườn mẫu tại Costa Rica

Sân vườn phong cách nhiệt đới đương đại

Không gian sân vườn nằm tại một căn biệt thự tại Costa Rica với vị trí dễ dàng tiếp cận các bãi biển và các tiện nghi của thị trấn. Đồng thời, nơi đây cũng có một cảnh quan thiên nhiên hoang dã vô cùng trong lành.

Với một vị trí như vậy, các kiến trúc sư đã tập trung tạo ra cảm giác về một ốc đảo hẻo lánh kết hợp giữa kiến ​​trúc và thiết kế cảnh quan để đóng khung cẩn thận mọi góc nhìn từ thiên nhiên. Không gian sân vườn cũng nhờ đó mà tích hợp toàn bộ vào môi trường sinh thái.

Tính đương đại trong phong cách của sân vườn

Tính tương tác với thế giới tự nhiên, cũng như những trải nghiệm mang lại màu sắc và mùi vị của phong cách nhiệt đới đương đại chính là yếu tố được đề cao trong sân vườn của biệt thự. Những khu vườn nhỏ bên trong được đặt ở lối vào của ngôi nhà. Những chậu cây trồng nhiều cây tươi tốt được đặt trong các phòng. Đó chính là minh chứng cho tinh thần của công trình. Chúng đã mang lại màu sắc cân bằng với xung quanh với và tạo sự riêng tư hoàn hảo.

Phong cách nhiệt đới đương đại với sân vườn mẫu tại Costa Rica

Thiết kế thụ động sinh khí hậu cũng được sử dụng để tạo nên công trình. Các loài cây và thảm thực vật nhiệt đới được sử dụng để làm mát luồng gió tự nhiên. Chúng cũng kết hợp những cấu trúc thép cũng góp phần tạo nên sự đương đại trong phong cách của sân vườn.

Phong cách nhiệt đới đương đại với sân vườn mẫu tại Costa Rica

Nước tại đây được thu giữ và tái chế để tưới tiêu và tái sử dụng. Nhìn chung, các kỹ thuật cổ xưa và địa phương được kết hợp với công nghệ để tạo ra một thiết kế bền vững vừa bắt nguồn từ quá khứ vừa hướng tới tương lai tạo nên tính đương đại cho sân vườn phong cách nhiệt đới.

Hãy liên hệ theo hotline: 090.219.2119 để được tư vấn! Với kinh nghiệm trên 10 năm chăm sóc tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế kiến trúc biệt thự, thi công cảnh quan.

Tìm hiểu dịch vụ của Greenmore>> Thiết kế, thi công sân vườn.

Xem thêm>> 50 mẫu thiết kế sân vườn đẹp hiện đại Greenmore thực hiện.

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Tạp chí Greenmore