Ban công là nơi tiếp giáp đầu tiên của ngôi nhà với không gian ngoài trời nên nó vô cùng quan trọng. Không chỉ đơn thuần là trang trí cho đẹp mà nó còn mang ý nghĩa phong thủy tâm linh. Việc chọn hướng hay trang trí thế nào nó cũng ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

trang-tri-ban-cong-dep (9)
Phong thủy trong trang trí ban công
  1. Ban công nên đặt theo hướng Đông và Đông Nam.

trang-tri-ban-cong-dep (10)
Ban công nên đặt theo hướng Đông và Đông Nam

Theo các nhà phong thủy học thì ban công tốt nhất là theo hai hướng là Đông và Đông Nam. Với hướng Đông thì nó luôn mang lại những may mắn và điềm cát cho gia chủ. Ngoài a thì hướng Đông cũng là hướng mặt trời mọc, với ánh sáng sớm mai chiếu vào gia chủ cảm thấy thoải mái và tràn đầy sức sống. Còn đối với hướng Đông Nam hướng này đón những làn gió dịu dàng nhẹ nhàng và có phần lãng mạn. Theo phong thủy học thì hướng Đông Nam cũng là hướng mang lại tài lộc vượng khí cho gia chủ.

2. Hướng Bắc và Tây không tốt với ban công.

trang-tri-ban-cong-dep (6)
Không nên chọn ban công theo hướng Bắc và Tây

Với ban công người ta thường tránh 2 hướng đó là hướng Bắc và hướng Tây. Đối với hướng Bắc thì đây là hướng phải chịu cái khí lạnh thường xuyên. Hướng Tây thì lại ngược lại, hướng này thường phải chịu những cái nắng gay gắt của buổi chiều. Chính vì vậy, 2 hướng này nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe các thành viên sống trong gia đình.

3. Không nên đặt ban công ở vị trí góc nhọn.

trang-tri-ban-cong-dep (13)
Ban công không nên đặt nơi có góc nhọn

Theo phong thủy học, hình tròn tượng trưng cho sự no đủ sung túc, may mắn và vẹn toàn. Còn đường góc cạnh lại thể hiện sự thiếu thốn, bất lợi và tai họa. Chính vì vậy ban công đặt ở vị trí góc không thuận lợi và mang những vận khí xấu và ngôi nhà.

4. Ban công không nên đặt nơi có con đường đâm thẳng vào nhà.

trang-tri-ban-cong-dep (7)
Ban công không nên đặt nơi có con đường chạy thẳng vào nhà

Từ ban công nhìn ra con đường đâm thẳng vào nhà chúng ta sẽ có cảm giác bất an, không an toàn và sợ hãi chính vì vậy ban công thường tránh điều này. Ngoài ra đường là nơi rất nhiều xe cộ và khói bụi nên nó ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

5. Ban công không nên thiết kế cầu kỳ quá phức tạp.

trang-tri-ban-cong-dep (11)
Ban công không nên thiết kế cầu kỳ quá phức tạp

Để tránh những dòng năng lượng tạp loạn không tốt thì chúng ta nên thiết kế ban công đơn giản không quá phức tạp. Tránh sử dụng những thanh trang trí hình chữ X, đây là biểu tượng của sự không may mắn trong phong thủy. Hình dáng phức tạp dễ tạo nên những dòng năng lượng không tốt cho chính gia chủ.

Xem thêm>> Cách biến ban công thành nơi thư giãn tuyệt vời

Ban công đẹp cho không gian nhà bạn

Tưởng như đơn giản nhưng ban công là nơi ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe cũng như tài lộc của gia chủ. Chính vì vậy để thiết kế một ban công vừa đẹp, bắt mắt và mang ý nghĩa về mặt phong thủy thì không phải ai cũng làm được. Greenmore Việt Nam là đơn vị chuyên thiết kế và thi công ban công đẹp và hợp phong thủy với gia chủ. Mọi chi tiết khách hàng xin liên hệ hotline 090 219 2119 để được tư vấn một cách nhanh nhất

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore