Khu đô thị mới xuất hiện tại Việt Nam vào những năm 1990. Kể từ năm 1997, khi Khu đô thị Linh Đàm được xây dựng đã đánh dấu một bước khởi đầu cho sự phát triển các khu ở theo hình thức này. Đến 2012, khoảng 1.500 dự án nhà ở và khu đô thị với nhiều quy mô khác nhau trên địa bàn cả nước đã được triển khai.

khu do thi cao cap - greenmore (1)
Cổng vào khu đô thị Ciputra – Nam Thăng Long

Riêng tại Hà Nội, đến tháng 2/2013 tổng cộng có khoảng 152 khu đô thị quy mô trên 20 ha. Các khu đô thị đã đáp ứng được số lượng lớn nhu cầu nhà ở theo hướng hiện đại, cải thiện đáng kể bộ mặt cảnh quan kiến trúc đô thị.

khu do thi cao cap - greenmore (1)
Gần 200 dự án khu đô thị với nhiều quy mô phân bố dày đặc xung quanh 4 quận nội thành của Hà Nội

Hiện nay, rất nhiều khu đô thị cao cấp đang được quy hoạch đầu tư xây dựng để đáp ứng nhu cầu ngày càng phát triển. Hệ thống đô thị quốc gia được quan tâm đầu tư phát triển cả về số lượng và chất lượng.

khu do thi cao cap - greenmore (8)
Xu hướng đô thị xanh với sân vườn biệt thự được đặc biệt chú trọng trong các bản thiết kế

Top 5 khu đô thị cao cấp nhất tại Hà Nội có thể kể đến là : Ciputra – Nam Thăng Long, Gamuda City, Ecopark, Splendora Bắc An Khánh, Vinhome Riverside. Chủ đầu tư của những khu đô thị cao cấp này là những nhà bất động sản chuyên nghiệp, biết bỏ qua những lợi ích ngắn hạn của thị trường để tạo ra những giá trị bền vững và lâu dài. Đó là tâm huyết, là triết lý vươn tới những sản phẩm hoàn hảo cho cộng đồng dân cư, và cho cả xã hội.

khu do thi cao cap - greenmore (2)
Sân vườn biệt thự tại khu đô thị Ecopark

Mục tiêu đặt ra là hướng tới việc phát triển các đô thị theo hướng thông minh, đáp ứng được 4 tiêu chí chính: Công trình phức hợp với những tiện nghi cao cấp; ứng dụng công nghệ thông minh; kiến trúc xanh; và vị trí thuận tiện cho giao thông. Tuy nhiên, sự phát triển của đô thị của Việt Nam nói chung và các khu đô thị tại các thành phố lớn nói riêng, trên thực tế đang phải đối mặt với nhiều vấn đề lớn cần giải quyết.

khu do thi cao cap - greenmore (3)
Sân vườn biệt thự đang cần một bản thiết kế cảnh quan sân vườn xứng đáng với giá trị của khu đất

Hà Nội cứ mưa lớn là ngập. Quá trình đô thị hóa đã tạo ra bề mặt không thấm nước như mái nhà, bê tông, đường nhựa,… trên diện tích trước đây vốn là đất tự nhiên, đồng ruộng. Nhiều thách thức mới đặt ra. Đó không chỉ  là mưa ngập mà đi cùng với nó sẽ là khô hạn, thiếu đường xá, cây xanh, không gian mặt nước … thiếu những yếu tố cơ bản để cân bằng sinh thái, ứng phó với phát triển trong hoàn cảnh biến đổi khí hậu khắc nghiệt xuất hiện sớm hơn dự báo.

khu do thi cao cap - greenmore (4)
Chủ đầu tư chỉ trồng cây bóng mát và trải cỏ để đảm bảo tính xanh cho tổng thể khu đô thị. Việc hoàn thiện còn cần thêm một công đoạn tiếp theo.

Nhiều giải pháp kỹ thuật đã được đưa ra nhưng giải pháp  đơn giản và dễ thực hiện nhất vẫn là theo hướng tăng diện tích thấm nước, thay vì “bê tông hóa” như hiện nay.

khu do thi cao cap - greenmore (5)
Khu vực bên trái là không gian công cộng nên cảnh quan đã được chăm sóc kỹ lưỡng. Phía bên phải, sân vườn trước nhà đang đợi chủ nhân mới tạo dấu ấn và cá tính riêng cho mỗi căn nhà.

Sở hữu một căn biệt thự tại các khu đô thị cao cấp, gia chủ dường như đã khẳng định đẳng cấp và vị thế của bản thân. Những công trình ở đây được thiết kế thông minh, tinh tế, chất lượng trên và nằm trên những mảng đất “vàng”. Chủ đầu tư dự án cũng kiến tạo nên những khu vườn đích thực không chỉ tạo nên sự hài hòa trong kiến trúc, mà còn mang lại môi trường sống xanh hoàn hảo cho chủ nhân.

khu du thi cao cap - greenmore
Một sân vườn biệt thự đã được hoàn thiện tại khu đô thị Splendora Bắc An Khánh

Tuy nhiên, phần sân vườn trong từng căn biệt thự, chủ đầu tư thường không triển khai hoặc triển khai ở mức độ thấp để mỗi gia chủ có thể tự do thiết kế không gian mở này. Đây không chỉ là không gian tận hưởng, thư giãn mà còn là không gian có thể quan sát từ bên ngoài cho thấy sự khác biệt và thương hiệu của người chủ nhà. Đó cũng chính là để cho gia chủ thể hiện cá tính,  giá trị, dấu ấn riêng của cá nhân.

khu do thi cao cap - greenmore (7)

GREENMORE – là đơn vị thiết kế và thi công cảnh quan chuyên nghiệp. Chúng tôi nghiên cứu những vấn đề về cảnh quan dưới mọi góc độ. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và thấu hiểu mong muốn của gia chủ và nhận ra những giá trị khác biệt của ngôi nhà. Với hệ thống trang thiết bị thi công hiện đại, nguồn vườn ươm rộng khắp cùng với đội ngũ kĩ sư, kiến trúc sư cảnh quan có nhiều kinh nghiệm; chúng tôi luôn đảm bảo một dịch vụ thiết kế và thi công cảnh quan uy tín, nhanh chóng, chính xác, tiết kiệm cho khách hàng bằng các quy trình thực hiện chuyên nghiệp.

Liên hệ Greenmore bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình, hiệu quả và có được một khu vườn đẹp hơn cả sự mong đợi!

Xem thêm các dự án sân vườn biệt thự Greenmore đã thiết kế và thi công: Tại Đây

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore