Sân vườn YUE YANG YUN LAI của ZD Design thiết kế

Sân vườn YUE YANG YUN LAI của ZD Design thiết kế

ZD Design : ‘Ngày nay, không có nhiều ngôi nhà có núi và sông. Phía nam tòa nhà có nước và phía bắc có ngọn núi nhỏ, cách nhau một con đường và ô tô đi được. Núi và nhà không xa, làm sao có thể xa hơn được? Xa hơn nữa? Làm sao một ngọn núi nhỏ có thể trở thành một ngọn núi lớn? Núi không cao nhưng nặng; Núi nặng thì to, núi sâu thì xa, như cây có vòng.  Chúng ta không thể di chuyển những ngọn núi, nhưng chúng ta có thể thêm chúng vào, vì vậy chúng ta đã thêm ngọn núi dài đầu tiên dọc theo lề đường, vẫn chưa đủ! Vì thế ông đã xây thêm một ngọn núi khác và nâng ngôi nhà lên để xây trên đó.

Sân vườn YUE YANG YUN LAI của ZD Design thiết kế

Núi lớn thì rừng suối sẽ tự nhiên hiện lên. Với rừng, suối, thung lũng núi sẽ có thác bay, ao tụ uống nước xanh. Người ta đương nhiên phải vào núi ngắm cảnh và vui chơi, hành lang/cầu cũng đi theo họ để nối và đón họ một cách tự nhiên. Có đình trên núi, có đình trên sườn núi.

Xa không chỉ là khoảng cách, giữa khoảng cách còn là dòng chảy vô tận của “gần gũi”, có thể gần đến “gần gũi” Chỉ có một ngọn núi, thêm một ngọn núi khác, ép thêm một ngọn núi khác, và có một ngọn núi ngoài ngọn núi bên ngoài ngọn núi

Sân vườn YUE YANG YUN LAI của ZD Design thiết kế

Nước trước và núi sau dẫn các mạch còn lại của núi vào vườn, suối sữa là đầu nước. Đi vào vùng núi hiểm trở, có cả vách đá, hang động, thung lũng, đường đi nguy hiểm và cầu nguy hiểm; Nước rừng, suối sữa, thác nước, bãi biển xếp chồng lên nhau, hồ gương và thung lũng đều hiện diện.

Trong chuyến tham quan vườn, bạn có thể nhìn thấy bóng của hoa, khói, cây và vòng nước trong xanh xung quanh; Những đỉnh núi xinh đẹp cao chót vót xanh tươi, các đình lầu và đình lầu đầy cánh.

Sân vườn YUE YANG YUN LAI của ZD Design thiết kế

Đi xuyên qua Rừng Phượng Hoàng trăm mét, có những tảng đá gồ ghề. Một bậc thang ẩn giữa rừng và đá. Bước lên những bậc thang dọc theo vách đá, bạn có thể dần dần nghe thấy tiếng thác nước, những tòa nhà dần hiện ra giữa những hàng cây.

Sân vườn YUE YANG YUN LAI của ZD Design thiết kế

Khi lên đến nơi cao, thác nước từ từ hiện ra dưới chân cầu, nơi bạn có thể nhìn ra khu rừng dốc và một số ao hồ; Xung quanh bệ bể bơi có hành lang gấp, có tường rèm tua rua nửa ẩn nửa kín. Nghỉ chân tại đây, bạn có thể mơ hồ ngắm nhìn khung cảnh bể bơi Trung Sơn trong sân vườn. Rẽ vào hành lang gấp, bạn sẽ bắt gặp sự thú vị của núi rừng.

Sân vườn YUE YANG YUN LAI của ZD Design thiết kế

Ra khỏi hành lang gấp, đi qua bệ đá rợp bóng cây, có một con đường quanh co uốn lượn hướng lên trên, một mặt hướng về vách đá cổ kính, một mặt bồng bềnh trên cây cầu dài soi bóng sóng uốn lượn; 

Những ngọn núi và ao hồ có độ cao so le, vượt qua suối và mương, được nối với nhau bằng những tảng đá nguy hiểm và những cây cầu bay. Một thác nước đổ xuống một bên khiến mưa đá và sương mù dâng cao.

Sân vườn YUE YANG YUN LAI của ZD Design thiết kế

Qua cầu, có một tảng đá cứng đầu trong kẽ tường. Một dòng suối sữa hẻo lánh rỉ ra khỏi kẽ hở và rơi xuống hồ nước trong vắt, nơi đàn cá koi nhàn nhã chơi đùa và thì thầm; Tiếp tục tiến về phía trước, chúng tôi đã đến Vân Lai Các, một quán trà trên đỉnh núi.

Phía sau đình này, chúng tôi bị nước bao bọc, phía trước sườn núi âm, có thể nhìn thấy hết núi nước trong vườn; Im lặng ngồi uống trà, Lâm Quân là bạn của bạn, cá và chim là cặp đôi của bạn, và khung cảnh bốn phía đều khác nhau. Đó có thể là suối sữa róc rách, rợp bóng cây, chảy qua những thác nước rộng, hay ngắm trăng trong ao trong vắt.

Sân vườn YUE YANG YUN LAI của ZD Design thiết kế

Từ trà quán đi ra, có mây đá bậc thang, đi xuyên qua bóng rừng, leo xuống bậc thang, rẽ mấy bước, có một cái đình ẩn trong rừng rậm. Nơi này được gọi là “Cung dưỡng trăng”. Đình này ẩn mình trong rừng cây, có thể quan sát được ao nước sâu và vắng vẻ. Phong cảnh hoàn toàn khác với Vân Lai Các.

Sân vườn YUE YANG YUN LAI của ZD Design thiết kế

Tên dự án: KWG Group Holdings Limited YUE YANG YUN LAI

Năm hoàn thành: 12/2020

Diện tích dự án: 8000 m2

Địa điểm dự án: Quảng Châu Zeng Cheng

Tên công ty thiết kế:ZD Design

CĐT: KWG Group Holdings Limited

Hãy liên hệ theo hotline: 090.219.2119 để được tư vấn! Với kinh nghiệm trên 10 năm chăm sóc tận tình, chuyên nghiệp, thiết kế kiến trúc biệt thự, thi công cảnh quan.

Tìm hiểu dịch vụ của Greenmore>> Thiết kế, thi công sân vườn.

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên !

Nguồn: Tạp chí Greenmore