Tạp chí Greenmore giới thiệu đến các bạn yêu mến không gian xanh một sự kết hợp độc đáo của vườn phương Tây nhưng mang hơi hướng của vườn Nhật Bản. Như các bạn đã biết thì vườn phương Tây mang đến cho bạn cảm giác bình yên thư thái nhưng cũng rất sinh động với cỏ cây hoa lá, thậm chí nhiều màu sắc. Còn đối với vườn Nhật Bản lại mang vẻ hoài niệm, tôn kính và tâm linh. Chính sự khác biệt của hai phong cách này dẫn đến những điều thú vị khi kết hợp chúng lại với nhau.

ket-hop-vuon-nhat-ban-va-phuong-tay-trong-thiet-ke-san-vuon (3)
Sự kết hợp độc đáo trong thiết kế sân vườn nhật bản và sân vườn phương tây

Sự kết hợp độc đáo này đến từ một kỹ sư người Hà Lan, và anh đã thử nghiệm nó ngay trên chính khu vườn của mình. Những nét đặc trưng của vườn Nhật Bản ở đây nó chính là biểu tượng của phong cảnh thiên nhiên như đồi, núi, biển, sông, hồ qua việc sử dụng và bố trí đá, sỏi, cát trắng, rong rêu và các loại cây được gọt tỉa.

ket-hop-vuon-nhat-ban-va-phuong-tay-trong-thiet-ke-san-vuon (4)
Sự kết hợp độc đáo của thiết kế sân vườn nhật bản và sân vườn phương tây

Để thi công được một khu vườn này không phải là điều dễ dàng. Núi đá hay những con suối đá thế này mất rất nhiều công sức cũng như nguyên vật liệu là đá. Ngoài ra trên hình ảnh chúng ta cũng thấy nếu như khu vườn mà thiếu đi những chiếc đèn đá như thế kia sẽ không phải là vườn của Nhật Bản. Sự nắng đọng ngưng tụ và hoài niệm của vườn Nhật Bản thể hiện ở sự trải dài của thời gian qua các phiến đá với rong rêu bao trùm.

ket-hop-vuon-nhat-ban-va-phuong-tay-trong-thiet-ke-san-vuon (5)
Sự kế hợp độc đáo trong thiết kế của vườn nhật bản với vườn phương tây

Các lối mòn uốn lượn quanh co được tạo ra bằng đá và những ngọn đồi đá nhân tạo đều là những đặc điểm riêng biệt của vườn Nhật Bản. Các cây cảnh được bố trí trong vườn với nhiều màu sắc nó mang lại cho khu vườn thêm phần sinh động và giảm đi được vẻ trống trải lạnh lùng của vườn Nhật Bản.

Cảnh quan sân vườn không chỉ là nơi chúng ta có thể thư giãn nghỉ ngơi mà nó còn thể hiện tính cách của chủ nhân khu vườn. Một không gian vườn dùng để thư giãn giảm street sau những giờ làm việc căng thẳng là hết sức cần thiết. Nếu bạn đang có ý tưởng cho một khu vườn tại nhà mình hãy gọi đến Greenmore chúng tôi sẽ phát triển ý tưởng của bạn một cách tốt nhất và biến ý tưởng của bạn thành sự thật.

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore