Để phát triển một hệ sinh thái đô thị theo hướng tự túc, các kiến trúc sư của Italia đã đưa ra những ý tưởng mới hoạt động trên nguyên tắc của mặt tiền sống, khôi phục lại các khu vực quân sự đã bị lãng quên, tái sinh lại thành một thành phố sống sôi động. Sự kết hợp giữa cây xanh, thiên nhiên và các khu đô  thị thông qua chiến lược chủ động và công nghệ tạo nên nét nổi bật cho công trình.

Thành phố của sự sống
Thành phố của sự sống

Lấy hướng từ những khía cạnh còn lại của khu vực quân sự, đô thị kiểu mới được phát triển theo các hệ sinh thái, phát triển theo hướng cơ sở hạ tầng hiện có nhưng được tổ chức trên một mạng lưới, hệ thống hóa bố cục toàn bộ.

Thành phố của sự sống
Thành phố của sự sống

Để duy trì sự cân bằng trong không gian công cộng và tư nhân, mỗi phòng trong tòa nhà được phân tách với nhau thông qua các khu vườn trên sân thượng, trong đó cung cấp một yếu tố tỏa sáng ngay cả trong không gian công cộng.

Thành phố của sự sống
Thành phố của sự sống

Việc sử dụng rộng rãi các vườn cây khắp các mái nhà và ban công không chỉ mang vẻ đẹp cho tòa nhà mà còn hỗ trợ nguồn thực phẩm cho người dân sống ở đấy. Ngoài ra những cây xanh này còn mang lợi ích cho môi trường, lọc co2 và loại bỏ các chất độc hại mang đến bầu không khí trong lành.

Thành phố của sự sống
Thành phố của sự sống

Được xem là thành phố của sự sống vì các tòa nhà được thiết kế theo hướng bền vững và tự nhiên, tức là toàn bộ ánh sáng, nguồn nước, gió… đều được sử dụng từ thiên nhiên. Sản xuất nước nóng bằng năng lượng mặt trời, hệ thống chiếu sáng được hấp thụ nhờ các tấm kính bao phủ  khắp tòa nhà.

Thành phố của sự sống
Thành phố của sự sống

Để giảm thiểu khí thải độc hại, tất cả các loại phương tiện đều giữ ở ngoài không gian sống, cung cấp bãi đỗ xe ngầm bên dưới thành phố. Tất cả mọi người đều phải đi bộ và có những hướng đi, khoảng cách theo định hướng. Với diện tích 86.000 m2 được đầu tư hơn 270 triệu euros, thiết kế bởi Vincent Callebaut Architectures tin rằng đây là một khu đô thị sống kiểu mới tuyệt vời nhất trên thế giới.

Greenmore[G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí greenmore